Nữ bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh được trao giải “Tầm nhìn” 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 20/10/2016 08:32 - Người đăng bài viết: Khuat Quang Thin
Nữ bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh được trao giải “Tầm nhìn” 2016

Nữ bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh được trao giải “Tầm nhìn” 2016

Sáng 18.10.2016, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội, đã diễn ra lễ trao tặng giải thưởng “Tầm nhìn” 2016 của Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) cho Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - nhà sáng lập và giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến ​​Phát triển Cộng đồng (SCDI)

Đây là lần thứ 8 giải thưởng “Tầm nhìn” được trao tặng cho những phụ nữ tiêu biểu ở Việt Nam. Giải thưởng “Tầm nhìn” dành cho “những người phụ nữ truyền cảm hứng” của HIWC, được trao hằng năm cho một phụ nữ có tầm nhìn, thông qua những nỗ lực của mình, đã biến ý tưởng thành hiện thực ở Việt Nam. HIWC tôn vinh sự táo bạo và dám làm để thực hiện ước mơ. Người đoạt giải thưởng được trao một kỷ niệm chương và một khoản tiền mặt cùng cơ hội giới thiệu về những hoạt động của mình thông qua việc tham dự Hội chợ Từ thiện thường niên HIWC.

nu bac si khuat thi hai oanh duoc trao giai tam nhin 2016
Bà Gill Lever - Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (bên trái ảnh) và bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh tại lễ trao Giải thưởng "Tầm nhìn" 2016. Ảnh: L.Q.V

Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh đã dành cả sự nghiệp và tâm huyết để cải thiện việc tiếp cận với sự chăm sóc sức khỏe sinh sản và nhận thức về HIV / AIDS trong các nhóm có nguy cơ cao của Việt Nam. Chị cũng thường xuyên tư vấn cho quá trình hoạch định chính sách của chính phủ nhằm đương đầu với vấn nạn sử dụng ma túy. Năm 2009, Bác sĩ Oanh đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận là một '' Lãnh đạo trẻ toàn cầu”.

nu bac si khuat thi hai oanh duoc trao giai tam nhin 2016
Nữ bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh nhận kỷ niệm Giải thưởng "Tầm nhìn" 2016. Ảnh: L.Q.V

Chia sẻ về sự kiện này, bà Gill Lever - Chủ tịch HIWC - nói: “Một phụ nữ tài năng, thông minh và nhiều hoài bão như bác sĩ Oanh có thể lựa chọn bất kỳ con đường sự nghiệp nào. Chị có thể chọn lối để đến với của cải hay địa vị. Nhưng thay vì thế, chị đã chọn một con đường đầy khó khăn và thử thách bằng cách đảm đương nhiệm vụ cải thiện cuộc sống của những người đang sống bên lề xã hội. Chính vì điều đó, bác sĩ Oanh xứng đáng nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ lớn lao, và chúng tôi rất vui mừng được tôn vinh chị với giải thưởng của HIWC”.

Về vinh dự được nhân giải thưởng “Tầm nhìn” HIWC, bác sĩ Oanh tâm sự: Đây là một bất ngờ tuyệt vời, rất đặc biệt với cá nhân tôi. Nhưng vinh dự này không thuộc về riêng tôi, mà thuộc về những người phụ nữ Việt Nam đã tận tâm vì những người yếu thế trong xã hội.
 


Nguồn tin: laodongthudo.vn
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Trang tin điện tử Họ Khuất Việt Nam

Sau sự thành công của Trang Diễn đàn , Ban Quản trị Diễn đàn Họ Khuất Việt Nam và Ban Liên Lạc Họ Khuất Việt Nam đã nhóm họp và quyết định xuất bản Trang tin điện tử tại địa chỉ website www.hokhuatvietnam.org/news. Trang tin Điện tử sẽ cập nhật các thông tin từ Diễn đàn Họ Khuất, từ hoạt động...

quang cao 2 ben

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Trang tin và Diễn đàn Họ Khuất Việt Nam từ đâu

Từ bạn bè, gia đình người thân

Từ các chương trình tìm kiếm

Từ các Website dòng họ khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 385
  • Tháng hiện tại: 385
  • Tổng lượt truy cập: 3317417

Tin tức nổi bật