10 lý do để tập luyện buổi sáng

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Bạn có nghĩ rằng luyện tập nên là việc đầu tiên cần làm vào buổi sáng để tăng cường sức khỏe hoặc giảm cân không? Điều này đúng ngay cả khi bạn chỉ có khoảng 10 phút để chạy nhưng điều quan trọng là bạn thực hiện nó đều đặn mỗi ngày.

Nhưng tại sao lại là buổi sáng?

1. Bằng việc khởi động mỗi sớm, chức năng chuyển dưỡng trong cơ thể sẽ được kích hoạt và duy trì ở mức cao trong nhiều giờ, thậm chí là suốt 24h trong ngày. Và điều này đồng nghĩa với việc lượng calo được “đốt cháy” sẽ nhiều hơn.

2. Nhiều người phát hiện ra rằng việc luyện tập buổi sáng có tác dụng “điều chỉnh” cảm giác thèm ăn trong cả ngày và khiến họ không đói bụng.

3, Khi bạn tập luyện vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy tràn ngập sức sống. Điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt cho cả một ngày.

4. 90% những người thường xuyên luyện tập chọn thời điểm buổi sáng sớm. Một khi đã thành thói quen, bạn sẽ thấy khó bỏ.

5. Bạn tập luyện vào cùng một giờ mỗi sáng vì thế bạn cũng sẽ thức vào đúng giờ đó mỗi ngày. Cơ thể bạn chẳng bao lâu sẽ phát hiện ra sự thú vị này: hệ thống nội tiết và nhịp sinh học trong cơ thể sẽ điều chỉnh… và kết quả là những thay đổi sinh học tích cực sẽ xảy ra.

6. Bởi vì bạn thực hiện đều đặn việc luyện tập mỗi ngày nên cơ thể sẽ tự chuẩn bị trước bằng cách thức dậy sớm hơn. Lợi ích từ điều này là:

- Dễ dàng thức giấc. Cơ thể bạn không bao giờ bị “nhiễu thông tin” như khi bạn dậy chẳng theo bất cứ một quy luật nào.

- Quá trình chuyển dưỡng và các bộ phận tiết hormone trong cơ thể sẽ được tăng cường trong khi bạn ngủ. Đó là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng luyện tập khi bạn thức giấc.

7. Nếu lịch làm việc quá bận rộn, bạn sẽ dễ dàng thay thế việc luyện tập vào các giờ trong ngày bằng một việc khác. Nhưng nếu việc tập luyện vào đầu giờ sáng thì sẽ rất khó để một việc nào khác thay thế vị trí này.

8. Luyện tập buổi sáng có thể hỗ trợ các hoạt động trong ngày. Một số người mong đợi thời điểm mà họ có thể dành thời gian để chăm sóc cơ thể và tâm hồn. Nhiều người thì dùng thời gian này để lên các kế hoạch trong ngày, làm tươi mới tinh thần, chuẩn bị cho một ngày làm việc.

9. Nghiên cứu cho thấy suy nghĩ sẽ nhạy bén hơn trong thời gian từ 4-10 tiếng sau luyện tập và điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

10. Thực hiện tập vào buổi sáng luôn dễ nhất. Những người tập luyện thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn và không bao giờ thấy thiếu ngủ.

Nhân Hà
Theo Health