Bão lũ miền Trung

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
Bão lũ miền Trung
Cơn bão số 9 đã làm cho nhiều tỉnh miền Trung xơ xác trong bão lốc và ngập chìm trong nước lũ. Nơi “khúc ruột miền Trung” của dải đất hình chữ S đang phải gồng mình lên để chống chọi với sự tàn phá của cơn bão và nước lũ. Đã có hàng trăm ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ngàn ngôi nhà ngập chìm trong nước, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập và hàng trăm con người đã bị chết, bị thương vì bão lũ.
Nhiều vùng dân cư vẫn còn như đảo hoang vì cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Những người dân hiền lãnh chất phác, chịu khó chịu thương vùng nắng gió khắc nghiệt đang phải đói khát và rét vì bị bao vây giữa biển nước lũ vô tình.
Chặt cây khai thác trộm gỗ, phá rừng bừa bãi và sự thiếu trách nhiệm của mỗi công dân trên trái đất đối với môi trường đã làm cho môi trường biến đổi và thiên nhiên nổi giận. Mảnh đất hẹp và dốc, những cánh rừng thưa thớt đất khô cằn không còn đủ sức để thấm được nước, cây không còn ngăn cản được lũ cuồn cuộn tràn về tàn phá nhà cửa, ruộng vườn, cây trái và các công trình xây dựng.
Không biết có nhiều người họ Khuất, hay có thành viên nào của diễn đàn của chúng ta đang ở trong vũng bão lũ hay không nhỉ. Khao khát mong một cuộc sống thanh bình, một thiên nhiên hài hoà mà chẳng được, thôi thì chúng ta hãy cố gắng bảo vệ môi trường và giữ gìn thiên nhiên trước đã.
 

thangnangkhuat

Administrator
13 Tháng mười hai 2008
320
0
0
Tình yêu nước, tình yêu của Nam Bắc như 1. XIn được chia buồn với miền trung ruột thịt của chúng ta, trong cơn bão vừa đến.

Có ước một mái nhà bình yên
thì hãy ước cho thiên nhiên hài hoà.
 

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
Thắng về "quê" rồi à? Ở bên ấy cố gắng bài vở thường xuyên nhé.
Đặc biệt, nhớ dành thời gian để nghiên cứu cái banner như hôm họp mình đề xuất nhé.
- Khi thiết kế, hình ảnh nhà thờ họ để ở chính giữa, hơi mờ và sâu một chút (với ý tưởng về truyền thống của dòng tộc, cội nguồn).
- Chữ Khuất ở lá cờ (kiểu cờ lễ hội) nên viết chân phương kiểu chữ "Triện" của chữ Hán.
- Chữ Khuất (Hán) trong logo nên viết kiểu chữ "Thảo"
- Dòng chữ Khuất đại tộc ở nửa trên và Truyền thống-Đoàn kết-Phát triển ở nửa dưới logo nên dùng kiểu chữ VnbahamasBH[FONT=.VnHelvetInsH] [/FONT]có lẽ phù hợp nhất.
- Nhớ xem 2 bản Dự thảo quy chế Ban liên lạc phía Bắc và Dự thảo Thư ngỏ của trang web tớ đã viết nhé.
Chúc mạnh khoẻ, tươi trẻ và vui vẻ.