...Bên lề cuộc họp... (p/v AFP và Reuters ghi)

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
Ghi nhận bên lề Hội nghị... :newnew3:

Nhận được thông báo của Hiệp hội Báo chí thế giới (World Association of Newspapers) và qua nguồn thông tin mật mua được từ Thông tấn xã vỉa hè về một Hội nghị rất quan trọng tầm cỡ vũ trụ sẽ diễn ra tại City Vew Hà Nội (Việt Nam), các phóng viên sừng sỏ của nhiều hãng thông tấn nổi tiếng trên thế giới đã vội vã ra chợ đen mua vé lậu với giá cắt cổ để bay sang Việt Nam.
Vốn đã rất thân nhau từ vài ngày qua, hai phóng viên Toinoidua của AFP (Tô noa đuya) và Chibocphet của Reuters (Trai bâu phit) đã vội vã đến phòng tài chính cơ quan vay lương tháng 11 năm 2009 để kịp tới VN đưa tin về Hội nghị quan trọng này.
Thưa quý vị
Hai phóng viên chúng tôi cùng hàng ngàn phóng viên của các hãng thông tấn nổi tiếng thế giới hiện đang có mặt tại tầng 4 (Sory, tầng 5 cơ - do “Trưởng ban Tổ chức tạm thời” báo nhầm) của quán Cà phê City vew của toà nhà mõm cá mập (nằm trấn phong thuỷ cả khu vực bờ hồ Hà Nội - Việt Nam, nơi có các cụ Rùa Hồ Gươm nổi tiếng thỉnh thoảng lại ngoi lên ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành vì nguồn nước trong hồ đang bị ô nhiễm trầm trọng - làm cho dân chúng xung quanh kéo nhau ra xem vái như bổ củi gây tắc nghẽn cả giao thông) để đưa tin về Hội nghị của các thành viên tham gia diễn đàn trang web hokhuatvietnam.org khu vực phía Bắc lần thứ Một rưỡi. Do phóng viên của các hãng nổi tiếng sẽ đưa tin về nội dung, diễn biến, kết quả và tầm ảnh hưởng của Hội nghị đến toàn thế giới (thường thôi), nên hai phóng viên chúng tôi chỉ ghi lại cảm nhận của mình về những nét đặc thù của Hội nghị.
Hội nghị bàn dài (làm gì có bàn tròn - phải kê 4 cái bàn vuông lại đấy) diễn ra trong bầu không khí Hà Nội vào Thu gió trời mát mẻ; các thành viên của diễn đàn ai nấy đều tươi trẻ; do đặc thù của cuộc họp, nụ cười luôn rạng rỡ, trò chuyện râm ran nên nên mọi người rất vui vẻ; đa số các thành viên là thanh niên nên nhìn ai cũng thấy rất mạnh khoẻ.
Chúng tôi cảm nhận rằng, mọi người hội tụ về đây hôm nay, già trẻ, gái trai, cao thấp, béo gầy đều cảm thấy rất tự nhiên, làm cho không khí buổi họp mặt trở nên ấm cúng, gần gũi - phải chăng nguồn điện sinh học đã tạo thành một linh cảm gắn kết mọi người với nhau từ một cội nguồn của dòng tộc Họ Khuất.
Thưa quý độc giả
Khác hẳn với phong cách vất vả của người phương Tây chúng ta là khẩn trương, đúng giờ. Hội nghị bàn dài diễn ra trong một thời gian dây chun cao su vừa dài vừa ngắn. Nói dài cũng đúng bởi vì cuộc họp (theo thông báo) được bắt đầu từ lúc 19 giờ 00 phút 00 giây; như vậy tính đến khi kết thúc đã sêm sêm 22 giờ. Nhưng nói là ngắn cũng không sai bởi vì thời gian bàn bạc và thống nhất các nội dung (tính để trả lương theo sản phẩm) cũng được làm gọn ngắn chẳng tày gang... Nhưng như trên đã nói, do đặc thù của Hội nghị, các thành viên vì phải giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức, cơ quan đầu não của thế giới; địa bàn công tác trải đều từ Bắc cực đến Nam cực, từ Châu Á đến châu Phi nên việc kẻ đến trước (chỉ sớm khoảng vài ba tiếng), người tới sau (chỉ muộn khoảng đôi giờ thôi) âu cũng là lẽ thường tình.
Theo đánh giá của chúng tôi, Hội nghị gặp mặt Ban liên lạc các thành viên web hokhuatvietnam.org khu vực phía Bắc lần thứ Một rưỡi đã thành công rực rỡ với tiêu chí Truyền thống - Đoàn kết - Phát triển. Mọi thành viên ra về đều mang một tâm trạng phấn khởi hồ hởi, hứa hẹn một đêm ngủ ngon giấc vì họp (đã qua những ngày nóng khủng khiếp rồi còn gì mà chả ngủ ngon) trừ một vài thành viên phải thức đến hơn 01 giờ sáng hôm sau để làm tin kịp gửi đăng kiếm tiền nhuận bút đi uống bia cỏ.
Ghi chú: Bản tin này được “canh ti” bởi hai phóng viên Toinoidua (AFP) và Chibocphet (Reuters) giữ độc quyền đưa tin trên toàn vũ trụ (có gửi fax 2 bản lên Báo Mặt Trăng và Tạp chí Mặt Trời). Tiền nhuận bút sẽ được chia đều 50-50 để thanh toán trả phòng Tài chính cơ quan kẻo “chúng nó” trừ lương thì “móm”.
Người được nhờ đăng tin Khuất Đình Huy
 

khuatmen

New member
13 Tháng tám 2009
13
0
0
Cao thủ,cao thủ thât.,A Huy thật là cao thủ,Văn chương còn hơn cả Vũ Trọng Phụng.Hjx " Phụng nó mà còn sống cũng phải biết",phải vái đầu trước Bác.
Chỉ bằng 1 bài báo ngắn..A đã diễn đạt đầy đủ chính xác chi li từng centimet,từ thời tiết,quang cảnh,môi trường,thời gian,địa điểm,không khí.....