Các luật lệ buồn cười đến khó tin trên thế giới

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
rong những điều luật buồn cười dưới đây, một số đã không còn được áp dụng, một số vẫn còn hiệu lực. Một số điều luật buồn cười, ngớ ngẩn. Có những luật được lập từ cách đây nhiều thập niên và vẫn chưa được dỡ bỏ.
http://www.vietnamnet.vn/thegioi/20...oi-PalestineIsrael-Duong-ham-tinh-yeu-896542/Chết trong Quốc hội là trái luật

images1929260_a2.jpg
Lý do mà mọi người bị cấm chết trong Quốc hội Anh đó là: đây là cung điện hoàng gia. Bất cứ ai qua đời tại quốc hội sẽ nghiễm nhiên được tổ chức quốc tang.
Do vậy, nếu bạn chỉ hơi ốm, bạn sẽ được nhân viên ở đây mang ra ngoài ngay lập tức. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Hạ viện cho hay: "Những người biết về quy định này cho biết, chả có cơ sở nào nói đó là luật và nó cũng không tồn tại bằng văn bản".
Đàn ông được phép trả lại cô dâu không còn trinh
images1929261_a3.jpg
Bạn cho rằng điều này xảy ra tại một quốc gia Hồi giáo? Tuy nhiên, thực tế là nó diễn ra ở Brazil, đất nước nổi tiếng với các lễ hội carnival nóng bỏng, từ năm 1916 tới 2002, nam giới sẽ được hủy hôn 10 ngày sau khi đám cưới diễn ra nếu họ phát hiện vợ mới cưới không còn trong trắng trước khi lấy. Tôi cá rằng đàn ông Brazil đều mong các cô gái xinh đẹp xuất hiện trên bưu thiếp đều là những cô gái đồng trinh.
Chết cười luật lệ ở Canada
Nếu bạn bất ngờ bắt gặp một con chim di trú bị thương trong công viên quốc gia Canada, bạn phải giết nó ngay lập tức. Nếu không, bạn có thể bị phạt 300 USD.
Nếu không muốn bị phạt tới 25.000 USD, bạn đừng bao giờ thả một con gấu trúc khỏi lãnh thổ của nó ở tỉnh Ontario.
Bạn không được phép thả 10 hoặc hơn những quả bóng chứa đầy khí hellium tại bất cứ công viên nào ở thành phố Toronto trong vòng 24h.
Tại Fort Qu’ Appelle, mọi thiếu niên khi xuống đường phải thắt dây giày.
Luật bang Ontario quy định, việc sơn xe buýt màu vàng sáng là không được phép trừ khi nó được dùng để chuyển người tàn tật hoặc đưa học sinh tới trường.
Cấm bán bơ thực vật màu vàng
Bạn có biết là nếu bạn mua bơ thực vật màu vàng tại Missouri là bạn đã phạm tội? Một luật lệ của bang từ thế kỷ 19 cấm bán bơ thực vật màu vàng dù đã nhiều năm trôi qua kể từ khi bất cứ kẻ vi phạm nào đều được lệnh phải lan truyền quy định này.
Mọi hạn chế ở Missouri về bắt chước bơ có từ năm 1985 và nó được sửa đổi lần cuối vào năm 1939. Dù đã từ lâu bang này không thực thi luật trên, nhưng án phạt vẫn khiến những người buôn lậu sản phẩm bơ sữa phải dè chừng, đó là 1 tháng tù giam và 100 USD tiền phạt cho lần phạm tội đầu tiên, nếu tái phạm, án phạt là 6 tháng tù giam và 500 USD.
images1929262_a1.jpg
Việc thực thi điều luật trên thuộc trách nhiệm của bộ nông nghiệp bang, song các quan chức cơ quan này không biết ai là người cuối cùng theo đuổi các vụ kiện vi phạm lệnh cấm. Nữ phát ngôn viên Bộ Nông nghiệp Misti Preston nói, có thể luật hạn chế bơ thực vật và các sản phẩm giả bơ khác được đưa ra để bảo vệ ngành sản xuất bơ sữa Missouri, vốn là ngành chủ chốt ở bang này hồi đầu thế kỷ 20.
Được phép hút ma túy nhưng không được hút thuốc lá
images1929264_a4.jpg
Luật Hà Lan cho phép người hút thuốc được hút ma túy tinh khiết từ cây gai dầu nhưng lại cấm hút thuốc lá tại các quán cafe và nhà hàng ăn. Luật cấm hút thuốc lá có hiệu lực từ 2008.
Cá voi chết trên bờ biển là tài sản của vua
Sắc lệnh về đặc quyền dành cho hoàng gia số 1324 ở Anh quy định, bất cứ một con cái voi hay cá tầm nào chết trên bờ biển đều thuộc về hoàng gia.
images1929265_a5.jpg
Luật trên hiện vẫn còn hiệu lực. Năm 2004, ngư dân Robert Davies phát hiện ra điều này khi bị cảnh sát Plymouth điều tra. Anh này đã gửi điện đến bộ phận quản gia của hoàng gia cho biết, anh ta đã bắt được một con cá tầm và được báo là hãy giữ nó. Tuy nhiên, ngư dân trên không biết việc bán cá vẫn là bất hợp pháp.
Tiền phạt đi sai tính theo % thu nhập
images1929266_a6.jpg
Tại Phần Lan, tiền phạt giao thông được tính theo % thu nhập gần nhất. Tháng 1/2002, Anssi Vanjoki, 44 tuổi, giám đốc tập đoàn viễn thông khổng lồ Nokia Phần Lan, đã nhận được phiếu phạt chạy quá tốc độ, được cho là đắt nhất thế giới 12,5 triệu USD. Ông này đã lái chiếc Harley với tốc độ 75km/h tại khu vực chỉ được phép chạy 50km/h.
Ông Mr Vanjoki đã kháng cáo về mức phạt vì thu nhập của ông đã tụt giảm khá lớn 5 ngày sau vụ việc xảy ra. Với dữ liệu mới, tiền phạt giảm còn 103.600 USD - vẫn là mức phạt cao nhất trong lịch sử nước này.
Thiếu nữ bị cấm quan hệ tình dục trong 5 năm để ngừa AIDS
images1929267_a7.jpg
Ngày 28/6/2002 tại Swaziland, trong một nỗ lực bảo vệ thần dân khỏi AIDS và đưa mọi người lại với những giá trị truyền thống, Vua Mswati III của nước này đã thông qua một loạt sắc lệnh. Phụ nữ trẻ phải hoãn quan hệ tình dục trong 5 năm và đeo những quả tua truyền thống để mô tả tình trạng sinh lý.
Theo tập tục, các cô gái Swazi dưới 18 tuổi dùng quả tua màu vàng và xanh nhằm ngăn chặn quan hệ tình dục sớm. Trong khi đó, phụ nữ lớn tuổi hơn, nhưng vẫn còn trong trắng sẽ dùng quả tua màu đỏ và đen. Ngoài ra, phụ nữ bị cảnh báo rằng bất cứ ai mặc quần sẽ có thể bị phạt, bị lính xé quần giữa thanh thiên bạch nhật.

  • Hoài Linh (Tổng hợp) theo vietnamnet.vn