Mùa Chim Làm Tổ...

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
:blushingsun:Bây giờ, thời tiết không báo chính xác được sự chuyển mùa nữa, có lẽ là do sự biến đổi khí hậu trên trái đất đã giúp người ta đỡ tốn tiền may, mua áo rét nữa; cũng có lẽ vì vậy mà nếu không có ai nhắc nhở, chắc nhiều người không biết rằng Thu đã tàn và Đông đã về. Thật may, dịp này có nhiều người đến thăm, cười rất tươi, trình bày hơi dài dòng và sau đó chọn trong tập thiếp mời màu đỏ hồng, trân trọng mời đi ăn cưới. À, Đông đã về rồi - vì đã từ lâu, các đôi uyên ương vẫn chọn mùa Đông là mùa làm tổ. Và, tự dưng, mình lại nghĩ mùa “đóng cỗ” chính là mùa Đông, và mùa Đông chính là mùa “đóng cỗ”…
Thiên hạ xôn xao, vậy hà cớ làm sao “quân nhà mình” vẫn cứ chung thủy với lời dặn của các cụ từ ngàn xưa để lại mà “im lặng là vàng”?!?
Hỡi các bậc cao niên sao không lợi dụng quan hệ của mình để làm mai, làm mối, giới thiệu cho các cậu, các cô nhà mình quen người này, biết người kia, thân người nọ đặng mà đi đến gắn kết, yêu thương, mà rủ nhau cùng làm tổ?
Hỡi các nam thanh, nữ tú nhà mình sao không hăng hái lên, tích cực lên, cố gắng lên để:
Nữ thì lấy nụ cười duyên mà lôi cuốn những chàng trai chưa vợ từ thành thị đông đúc đến vùng quê xa xôi bắt “chúng nó” phải mê, phải yêu, phải hỏi, phải cưới mình về làm vợ.
Nam thì thì “giở” hết “võ” ra cho hoành tráng, phong độ mà đi tìm, đi hiểu, đi tán, đi yêu, đặng mà “bắt chúng nó” về để mình làm chồng.
Và để cho mọi người được chung góp niềm vui khi có một thiệp hồng bay đến, và mình được “bay đi đóng cỗ”.
Không phải lời kêu gào, nhưng là lời kêu gọi.
Không phải là sự gạ gẫm, mà là sự gợi ý.
Không phải là sự hối thúc, nhưng là sự đôn đốc.
Hỡi các nam thanh, nữ tú hãy cố gắng lên…:pepsi:
 

thuongkhuatviet

Ban Quản Trị
19 Tháng chín 2009
62
0
0
51
Ha Noi
Anh Huy ơi, Hội Nhà văn việt nam mà đọc được bài của anh chắc họ sẽ chôm anh về đó lun đấy. Cám ơn anh đã có những bài viết khá chất lượng xây dựng diễn đàn.
 

Thuy Khuat

New member
23 Tháng bảy 2009
70
0
0
955 Hong Ha, Hanoi
Cảm ơn tác giả đã cống hiến 1 "bài hịch" thật hay!
Em là 1 trong các "nữ tú", sẽ cố gắng thể theo lời kêu gọi, gợi ý, đôn đốc của tác giả mà "dở hết võ" ra lôi kéo 1 "nam thanh" về để mình làm chồng:music-smiley-018:

Hôm nay gió lạnh hơn nữa rồi, ước gì có thêm "1 mình" nữa nhỉ? thích 2 mình rồi, thấy các đôi chim làm tổ mà mình "nuốt nước...." vào trong:1178:
 

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
Rất cảm thông và chia xẻ.
Thương quá, vì thấy thiên hạ họ xôn xao, nôn nao, ồn ào cưới cưới, hỏi hỏi mà Thúy không có đêm nào ngủ được - hai đầu gối cứ thức chong chong.