Thư gửi bạn sắp lấy dợ

Viet_H

New member
22 Tháng bảy 2009
42
0
0
Gửi ông!

Tôi vừa nhận được thiệp mời của ông cách đây 2 phút. Thế là tôi sắp toi vài lít, còn ông sắp toi cả cuộc đời...

Giờ này tôi có khuyên nhủ chắc cũng không nhằm nhò gì, bởi khi ông trao nhẫn cưới cho vợ ông cũng có nghĩa là vợ ông đã xỏ nhẫn cưới vào... mũi ông (Đấy, chúng ta luôn thua từ khi trọng tài thổi còi bắt đầu hiệp đấu).

Chỗ bạn bè, tôi muốn ông chuẩn bị tinh thần để hiểu hai từ khác âm nhưng đồng nghĩa: “lấy vợ” và “đi tù”.

Mụ vợ tôi (thư này dành riêng cho ông nên tôi gọi như vậy, nếu mụ ấy biết thì tôi từ án treo chuyển vào trại, từ 6 tháng chuyển sang chung thân, từ chung thân đến tử hình... mong ông giữ mồm, giữ miệng cho), mụ vợ ông và các mụ vợ trên đời tuy không cùng cha, cùng mẹ nhưng đều giống nhau bởi dòng máu chiếm hữu lúc nào cũng chảy rần rật.

Mụ ấy đổ đồng tình yêu và sự chiếm hữu. Cái thân xác này, mụ chiếm hữu đã đành, nhưng cái khoảng thời gian bé tí tẹo vênh ra vào giữa giờ ăn trưa cũng bị mụ kiểm soát chặt chẽ. Giờ trưa nghỉ ngơi tí chút, Yahoo Messenger phải vàng khè, thi thoảng mụ xì-pam một cái. Không thấy thì mụ gọi điện thoại, gọi bàn, di động, không được thì mụ gọi cho đồng nghiệp. Ông có tin không, 8 năm nay, chưa bao giờ tôi thoát khỏi tầm mắt mụ. Mụ gọi thế là yêu, là quan tâm, lo lắng...

Mỗi lần thông báo đi công tác là tôi phải lấy tinh thần, mở miệng như người có lỗi và y rằng mặt mụ dài như cái bơm. Mụ buồn vì không có chồng trong 2,3 ngày, còn tôi như mở cờ trong bụng vì không “bị” yêu thương, lo lắng ít nhất trong 48 giờ.

Mụ thuê ô-sin để trông con, còn mụ rảnh rang để... trông tôi.

Năm thì mười hoạ mụ mới cấp cho cái “quota” được đi bù khú với đám bạn... 10 năm không gặp. Mà đám bạn đó, ai, ở đâu, làm gì, điện thoại bi nhiêu... mụ đều lưu trong bộ nhớ phi thường mà đôi khi tôi nghĩ người trần không mấy ai có. Và suốt cái buổi nhậu hiếm hoi ấy mụ cứ réo rắt gọi. Nghe ồn ào thì mụ hỏi: “Tại sao ồn thế, có phải nhậu xong rồi rậm rật đi karaoke bàn tay vàng?”, im lặng thì mụ dán tai vào, rít lên: “Tại sao yên tĩnh, có phải rửng mỡ mò vào nhà nghỉ?”. Nếu đêm đó tôi mà về muộn thì quả là thảm kịch. Biết mình có lỗi, tôi rón rén bước vào nhà, vén màn thất kinh khi thấy mụ tóc tai dựng đứng, mắt thâm quầng, ngồi nhìn trừng trừng lên trần nhà (sau này tôi mới biết mụ quả là cao tay, mụ vẫn ngủ, ngáy ngon lành, nhưng khi nghe tiếng kẹt cửa, mụ ngồi phắt dậy, xõa cho tóc tai dựng ngược, quệt tí phấn mắt màu chì vào quanh mắt, rồi ngồi chờ chồng như thể từ kiếp trước). Cho dù, có mệt rã rời vì bia rượu, tôi vẫn cố gắng trả đủ bài vì đó là phép thử của mụ. Vậy mà sáng sau, chưa kịp hồi sức, đã nghe thấy tiếng mụ cha chả, xoong nồi xủng xoảng, mụ quát chó, chửi mèo, đánh con chí chóe...

Và tôi, cố lết tấm thân xác bèo nhèo - 8 năm trước còn lịch lãm, hào hoa nhất lớp (ông biết mà) - dắt xe ra khỏi cửa, đứa lớn ngồi sau, đứa bé ngồi trước (mà vẫn thò tay cấu nhau), khăn bịt mặt, nón trùm đầu, sữa, cặp sách... lôi thôi như dân tị nạn.

Than ôi, làm người đã khổ, làm chồng còn khổ hơn gấp bội!

Đôi khi (nhất là khi tôi nộp cho mụ một cục tiền), mụ cũng nới chút đỉnh cho tôi “thở”, nhưng cũng chỉ là “thở hắt”, nhất quyết không cho “thở dài”.

Về nhà, nếu tắt điện thoại thì mụ tra: “Sợ em nào gọi hay sao mà tắt”, nhưng cứ có điện thoại gọi đến là tôi giật mình thon thót. Không nghe cũng chết mà nghe thì con người mất hết văn minh, lịch sự. Tôi phải nói thật to, càng ông ổng càng tốt, càng thô bạo (mày, tao, ông, tôi) càng tốt, đi lại thật hoành tráng, vung chân, vung tay dù có khi đầu dây bên kia chỉ hỏi mỗi câu: tài liệu để đâu? Nếu tôi nói nhỏ thì mụ sẽ cho là có vấn đề, mụ sẽ khảo, sẽ tra cả đêm cho ra vấn đề... vì sao nói nhỏ.

Thực ra mụ (và các mụ) lo hơi thừa, thân thủ phi phàm như các mụ thì tôi (và chúng ta) là vỏ quýt chứ có là vỏ dừa mụ đâm cũng thủng.

Ông có biết, khi về nhà bộ mặt của lũ chúng ta phải thế nào các mụ mới hài lòng không? Câu hỏi không bao giờ có đáp án, bởi:

Nếu ông cáu gắt: Mụ cho là ông có bồ ruồng rẫy vợ con.
Ông vui vẻ: Mụ cho là ông có bồ nên phởn phơ, hứng chí.
Ông chu đáo: Mụ cho là ông có bồ nên thấy cắn rứt, hối hận.
Nói chung, trong mắt các mụ vợ tự cho mình là Sơ-lốc Hôm, kiểu gì ông cũng “phải” có bồ.

Mụ xấu cũng bảo tại chồng, già cũng bảo tại chồng (thời gian mụ dành để quản thúc đâu có chịu vào sa-lông làm đẹp bao giờ). Tuần rồi, xem chung kết hoa hậu, tôi toàn nhìn... ngón chân cái, thi thoảng mới dám liếc trộm mấy em. Triết lý cơm-phở luôn đóng đinh trong đầu mụ, mà mụ đâu có biết cơm có thể ăn cơm nguội hoặc chiên, chứ phở có ai ăn nguội hay chiên bao giờ. Cơm dù không ngon nhưng ngày nào người ta cũng có thể ăn, còn phở thì ai có thể xơi triền miên.

Nói chung, lấy vợ là đi tù, đó là chân lý (dù rằng ông vẫn một lòng yêu quản giáo). Ông cứ chuẩn bị tinh thần đi, cái gia đình lý tưởng mà ông mơ ước rồi sẽ thành cái cối xay 1 chức năng, xay hết mọi ước mơ trai trẻ thành món sinh tố bèo nhèo.

Hôm nay, tôi có hẳn 1h tự do, dĩ nhiên tôi phải nói dối mụ, phải huy động bạn đồng nghiệp, phải lạy lục em lễ tân để lỡ mụ có kiểm tra. Nhưng tôi mất 25 phút viết thư cho ông, còn 35 phút nữa tôi phải đi lai rai cốc bia với bạn bè trước khi... chui về lồng.
Giờ này năm sau, nếu ông quá bức xúc, cứ đến tôi, tôi chỉ cho ông cách khởi nghĩa mà không bị dìm vào bể máu.

Tôi đi đây. à không, tôi bắt đầu khởi nghĩa đây. Cũng phải chọn quán bia gần gần, vì còn cái đồng hồ công tơ mét nữa chứ...

Chào ông,
Mr. Lịch Lãm
 
Chỉnh sửa lần cuối:

khuathieu

New member
13 Tháng một 2009
140
0
0
HCMC
Lấy vợ khổ kiểu này, không lấy vợ khổ kiểu khác. Đằng nào cũng khổ thôi thì lấy vợ còn có lúc sướng ^^
 

Viet_H

New member
22 Tháng bảy 2009
42
0
0
Mặc quần đùi nhảy vào nghệ thuật
Nhạc phẩm “Em về tinh khôi” của nhạc sỹ Quốc Bảo đã được nói tới trong bài viết của một tác giả có tên Đ.M đăng trên tạp chí “Phê bình âm nhạc” số ra tháng 4 như sau:

- Tôi cứ phân vân mãi với hai từ: Tinh khôi và không rõ ý đồ tác giả. “Em về tinh khôi”, nếu đã “về” có nghĩa là em đã từng “đi”. Đã từng “bỏ tôi đi” như những dòng sông nhỏ. Vậy khi “em về” liệu có còn “tinh khôi” hay không? Còn đáng trân trọng không? Câu trả lời là: Không! Do vậy hai từ “tinh khôi” ở đây tác giả phải có dụng ý gì khác. Rất có thể tác giả đã cố tình chơi chữ, dùng nghệ thuật nói lái để tỏ rõ quan điểm của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa “Em về tinh khôi” tức là “Em về… tôi khinh!”.
Lời bình: Không rõ tác giả Đ.M có phải tên thật là “Đoán Mò” hay không mà dám tự tiện “Mặc quần đùi nhảy vào nghệ thuật” đến thế!
*
* *
Dùng chó dạy vợ
Anh Công Hoàn ở Phúc Tân, Hà Nội là một người luôn thực hiện triết lý “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” nên từ lúc mới cưới vợ anh đã ra đòn phủ đầu ngay. Anh đưa về nhà một con chó nòi béc giê, to cao, hung dữ và huấn luyện cho nó nếu thấy trong nhà cô vợ chỉ cần to tiếng, cằn nhằn hoặc đánh đập chồng (tức chủ nhân) lập tức nó sẽ tấn công ngay. Anh Hoàn cũng “demo” một lần cho vợ xem, cô vợ sợ đến nỗi từ đó cấm dám ho he, trong nhà toàn đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Có muốn cáu với chồng một tí đều phải liếc chó, quan sát thái độ. Sợ riết rồi thành tật lúc nào không hay. Bạn bè ai đến nhà chơi cũng khen vợ anh Hoàn ngoan.
Hiện tại anh Hoàn đang tham gia “CLB phòng chống vợ” thành phố. Kinh nghiệm “dùng chó dạy vợ” này đã được anh truyền lại cho các anh em khác. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được.:jump:theo 24h
Gậy vợ đập lưng vợ
Không được “khổ luyện” như anh Hoàn nhưng anh Nghị ở Biên Hòa thì có chiêu thức dạy vợ kiểu trấn áp từ trứng nước cũng không kém phần mưu trí. Cưới vợ được ít hôm thì chị Hiền vợ anh bỗng tổ chức đi chơi với bạn cũ từ sáng đến tận 9h đêm mới về. Khi về tới nhà, anh Nghị cáu hỏi thì chị Hiền đáp: “Em chỉ đi chơi với bạn bè, em có làm gì mắc lỗi với anh đâu!”. Được lắm! Em nhớ đã nói như thế nhé! Anh Nghị “ghi sổ” Sang tuần, anh Nghị làm một mạch tận 2 ngày mới về và không “báo cáo”. Vợ vừa mới định hỏi thì anh đã ráo hoảnh: “À, anh cũng chỉ đi chơi với bạn bè chứ có làm gì mắc lỗi với em đâu!”.
Sau vụ trả đũa đó, tuyệt nhiên không thấy chị Hiền đi về sau 7 giờ tối nữa.