Tin vịt từ www.24h.com.vn - Vui vui vui

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Sáng kiến mới cho bánh Trung Thu cao cấp
Công ty khảo sát thị trường K đưa ra thông tin: Tại Việt Nam hầu hết các loại bánh Trung Thu cao cấp người ta không ăn mà cứ biếu nhau quay vòng. Thậm chí có vị sếp sau 3 ngày nhận lại chính hộp bánh mà mình đã biếu trước đó. Công ty này cũng cho biết, họ đã, đang và sẽ tiếp xúc với các nhà sản xuất bánh Trung Thu trong nước để tư vấn: Từ năm tới các hãng này nên cho ra đời một loại bánh Trung Thu bằng… gỗ hoặc cao su để phục vụ việc biếu xén này. Nó vừa đẹp lại không hỏng

*
* *
Câu đố Trung Thu
Nhân dịp tết Trung Thu một phường nọ muốn nhân dịp này tổ chức cuộc vui cho tất cả các cháu bé và bố mẹ cháu bé trong phường. Ở phần đố vui có thưởng liên quan đến đề tài Trung Thu có câu: Có 3 người trang phục gần giống nhau:
- Một người cầm dao, đeo mặt nạ, người ta phải nộp tiền cho người này.
- Người thứ 2 đeo mặt nạ, cầm súng (hoặc dao), người ta có thể phải nộp tiền cho người này hoặc chống cự lại.
- Người thứ 3 đeo mặt nạ, vác kiếm sáng choang, không ai phải nộp tiền cho người này. Hỏi họ là ai?
Đáp án: Người thứ nhất là bác sỹ phẫu thuật. Người thứ hai là ăn cướp. Người thứ ba là trẻ em chơi Trung Thu.
Thế mới biết đồ chơi Trung Thu cho trẻ em còn nhiều món mang tính bạo lực.

*
* *
Xử phạt đua xe đêm Trung Thu
Đêm Trung Thu năm nay, nhiều nhóm thanh niên vẫn tụ tập chờ đua xe. Cứ từng đôi, từng đôi một, trai trước, gái sau, động tác thì cứ như là tiết trời đêm lạnh lắm, nhưng ăn mặc thì thoáng hết cỡ, áo lưới cổ khoét sâu, nhìn là có cảm giác sắp… viêm phổi, quần sooc như quần… bơi. Tất cả đều không mũ bảo hiểm. Mặc dù việc xử phạt đua xe đã làm rất mạnh tay như giữ xe, thậm chí truy tố nhưng năm nay vẫn có nhiều biểu hiện “thèm” đua xe của các bạn trẻ. Có lẽ cũng nên đưa ra một số chế tài mới để xử phạt hiệu quả hơn, chống tái diễn, ví dụ như: Đèo bạn gái chạy tốc độ lớn, lạng lách, đánh võng… sẽ giữ… bạn gái 3 tháng.

*
* *
Dự đoán về bánh Trung Thu trong tương lai
Trung Thu năm nay, các hãng sản xuất bánh cũng tiếp tục đua nhau đưa ra những loại bánh có nhân lạ để thu hút khách hàng, nào là: Vây cá mập, bào ngư, thịt đà điểu, cá hồi, cua Tứ Xuyên, vảy tê tê, thịt cá basa, trứng cá, thịt xông khói, yến sào… rồi linh chi, bát bửu, nha đam... Theo dự đoán của Tin Vịt 24H thì cuộc chiến nhân bánh sẽ dần tới sự bão hòa, có thể trong tương lai nhân bánh sẽ trở về sự mộc mạc hơn, nhưng không kém phần độc đáo như nhân bánh bằng… khoai lang, khoai sọ, bánh Trung Thu có nhân là… bánh Chưng, bánh tẻ, bánh cuốn, bánh gio,… thậm chí là xôi hoặc cơm nguội.

*
* *
Phỏng vấn một cô gái “hư” nhân dịp trung thu
Nhân dịp tết Trung Thu, nhóm điều tra xã hội phỏng vấn một cô gái hành nghề “đêm làm ngày nghỉ” tại vườn hoa Z. Sau đây là đoạn phỏng vấn và trả lời phỏng vấn:
PV: - Lẽ ra đêm nay cô phải đưa con hoặc những đứa cháu của mình đi chơi Trung Thu chứ không phải đứng đợi khách thế này?
Cô gái: - (Chép miệng) Những người khác đưa trẻ đi chơi, còn tôi chăm sóc bố của những đứa trẻ bị… vợ bỏ rơi.
PV: - Cô có mong ước gì trong đêm Trung Thu?
Cô gái: - Tôi chỉ mong rằng ngày nào cũng Trung Thu là tốt lắm rồi
PV: - Tôi chưa hiểu…
Cô gái: - Nghề của chúng tôi có 3 mức: Bội Thu, Trung Thu và Thất Thu. Bội Thu thì rất hiếm, Thất Thu là lỗ tiền… son phấn, nên chỉ mong Trung Thu là mãn nguyện lắm rồi.
PV: - Cảm ơn cô! Thôi chúng tôi đi đây kẻo cô lại… Thất Thu!
Cô gái: - Vâng, chào nhà báo
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Sự tích phố Hàng Gà
Ở Hà Nội, lúc chuẩn bị cưới, chú rể bao giờ cũng phải là người đi in thiếp mời cho cả hai nhà. Đây là một trong những cái mốc thời gian đánh dấu thời điểm một chàng trai bắt đầu chui vào… rọ. Khi đã đặt in thiếp cưới coi như không thể thay đổi được gì nữa, sau này chú rể có tự thấy mình ngốc nghếch, gà mờ cũng đã muộn.
Chính vì vậy con phố chuyên in thiếp cưới ở Hà Nội được người ta đặt tên là phố Hàng… Gà nhằm cảnh báo điều này.
(Phố Hàng Gà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trước kia chuyên bán gà. Ngày nay là phố chuyên in thiếp cưới. Thời xa xưa có tên là Tân Khai. Thời Pháp thuộc có tên là: Rue Tien Tsin (Thiên Tân))

* *
Trước khi lấy vợ anh làm gì?
Tại Canada, người ta tổ chức một thi "Những câu trả lời vui nhộn” dành cho đàn ông. Ban giám khảo chỉ đưa ra duy nhất một câu hỏi chung cho tất cả các thí sinh: Trước khi lấy vợ, anh làm gì?
Có hàng ngàn thí sinh tham dự với vô số câu trả lời vui nhộn, nào là “Tôi làm chủ gia đình”, “Tôi tìm vợ”… v.v. Và thí sinh đến từ Québec, người đoạt giải nhất là người có câu trả lời:
- Trước khi lấy vợ tôi làm bất cứ những gì tôi thích!

*
* *
Đi tù là cùng chứ gì?
Giải thích vì sao nhiều vị giám đốc ký các văn bản mà không thèm ngó qua nội dung, báo “Người phụ nữ hiện đại” viết: “Làm gì còn chỗ ký nào có thể làm họ sợ hơn là ký vào tờ đăng ký kết hôn nữa?”.

*
* *
Vợ và virut
Nhà khoa học Pháp Franck Givet tìm ra một chủng virut lạ. Ngay lập tức ông lấy tên người vợ đầu gối tay ấp của mình - Sonia Delaunay - để đặt cho nó. Được biết đây là loại vi rút gây ra chứng nói dai, nói dài.

*
* *
Trở thành diễn viên kịch trong ngày cưới
Hôm cưới, anh C ở Định Công, Hà nội gặp một chuyện khóc dở mếu dở khi đi đón dâu. Đến nhà gái, trước mặt anh là hai diễn viên kịch: Một người là diễn viên kịch Nô (Nhật Bản), người kia là diễn viên Kinh Kịch (Trung Quốc). Anh lúng túng đến mức không nhận ra đâu là vợ, đâu là mẹ vợ. Định thần lại anh mới nhớ ra, cô dâu là người mặc váy cưới.
Hóa ra hai mẹ con cô dâu đi trang điểm (hóa trang) ở một cửa hiệu, được “giám đốc thẩm mỹ” ở đây tư vấn rằng phải trang điểm thế lên ảnh mới đẹp! Hậu quả ai nhìn thấy 2 mẹ con cũng tủm cười nhưng không ai dám nói, bởi đẹp hay xấu là do mỗi người cảm nhận, không có quy định, thang đo.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Bí quyết đoạt giải bảo vệ môi trường
Công ty Z, tỉnh Đ.N vốn là một đơn vị sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mấy tháng gần đây bỗng nhiên được tuyên dương là đơn vị bảo vệ môi trường tốt nhất. Công ty đã tuyệt đối không xả nước thải ra dòng sông T.V gần đó nữa. Báo chí, truyền hình tới phỏng vấn giám đốc công ty, ông này ghé tai nhà báo nói nhỏ: “Suỵt! Bí mật nhé! Công ty hết vốn mấy tháng nay rồi, có hoạt động gì đâu!”.
*
* *​
Nhất cử lưỡng tiện
Tại nhà hát Astoria (Anh quốc) người ta công diễn một vở kịch về thời trung cổ, trong đó nữ nhân vật chính ở giữa vở kịch sẽ vì sự oan khiên mà uống thuốc độc tự tử. Nhưng do kịch bản dài lê thê, đạo diễn lại non tay bê nguyên kịch bản nên khán giả đã chán chường và ngủ la liệt. Đến trường đoạn tự tử, thay vì bằng thuốc độc, nhân vật chính đã rút súng gí vào thái dương nổ một tiếng “đoàng” lớn (mặc dù thời kỳ này chưa có súng). Nghe tiếng nổ, tất cả khán giả đang ngủ đều bật dậy. Sau khi choàng tỉnh họ đã phản đối sự vô lý của vở kịch. Vị đạo diễn nói:
- Thành thật xin quý vị bỏ qua vì tiếng nổ lớn, thực tình chúng tôi không muốn quý vị ngủ luôn đến sáng và nhân vật chính cũng đã tự sát như kịch bản.
*
* *​
Tác dụng phụ của nghệ thuật
Cuốn sách “Mỹ thuật thế giới” xuất bản tại Ý kể lại một câu chuyện vui về danh họa Leonardo Da Vinci. Có lần ông ngồi nhờ trong vườn quả của một phụ nữ để vẽ một bức tranh. Ba ngày sau ông hoàn thành một bức tranh về vườn quả rất trừu tượng, không biết thế nào là xuôi ngược. Sau khi vẽ xong Leonardo Da Vinci tỏ ra rất hoan hỉ, cảm ơn bà chủ tốt bụng đã cho ngồi nhờ. Bà này đáp: “Ấy không! Tôi phải cảm ơn ông mới phải. Mấy hôm nhờ có ông ngồi trong vườn mà không có con chim nào dám bén mảng đến ăn quả chín nữa!”.
*
* *​
Thật thà như đếm… sai
Tại một phiên tòa xét xử tội làm tiền giả ở thành phố Chicago, nước Mỹ. Chánh án hỏi bị cáo:
- Tại sao, anh lại in tiền giả?
- Tại vì tôi không in được tiền thật – Bị cáo này đáp.
Với câu trả lời “thật thà” không chê vào đâu được như trên, bị cáo này được giảm án nửa năm tù.

*
* *​
Kinh doanh thì phải tính toán
Tại một huyện tỉnh Hòa Bình, có một người tên Hùng mở hiệu kinh doanh thời trang, anh ta lấy biển hiệu là: “Hùng Hero” (Với ý nghĩa thời trang cho các người hùng, kiểu như Robin Hood). Sau một thời gian, hàng có vẻ ế ẩm, anh này chuyển sang làm nghề mới. Biển hiệu được anh tiết kiệm lại, chỉ đảo vị trí của hai chữ “r” và “o” để thành: “Hùng Heor”. Ý nghĩa của “thương hiệu” mới này là: Heor = Heo rừng. Hóa ra anh này chuyển sang kinh doanh thịt heo rừng. Được cái từ ngày mở dịch vụ mới, khách hàng khá đông.
Đúng là làm kinh doanh mà có tính toán chi li ngay từ chuyện biển hiệu như anh quả là đáng học tập.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
AQ ngày bão
Tại Thừa Thiên – Huế, cùng với các lực lượng vũ trang đi khắc phục thiên tai, bà con thành phố vừa làm vừa động viên nhau theo một tinh thần rất AQ: “Gắng lên! Thế này thì đã nhằm nhò gì! Nhân dân Philippines còn bị nặng hơn nhiều!”.

*
* *
Nghề “hot” ngày bão
Hiện ở một số khu vực các tỉnh Miền Trung những mặt hàng thiết yếu như trứng, thịt, mỳ tôm… giá đã nhanh chóng tăng lên tới giá cắt cổ, đắt gấp 2, gấp 3 ngày thường. Theo kinh nghiệm của “Hiệp hội những người sống chung với lụt”, vài hôm nữa tại đây sẽ có cơn sốt các mặt hàng như nước sạch, rau xanh và chất đốt. Nhiều đầu nậu đang có ý trở thành... “doanh nhân”!

*
* *
Gãy chân cả nhà
Còn tại Phước Thuận, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi có gia đình gồm: Ông nội, bố và con trai bắc thang lên mái nhà nhằm giữ cho nhà khỏi bị tốc mái, nước mưa không xối vào chăn màn quần áo bên trong. Bất ngờ, gió giật lớn lần lượt hắt từng người một rơi xuống đất. Cả ba đều bị gãy chân. Trong bệnh viện cả ba cha con ông cháu nhìn nhau đùa: “Gia đình ta gãy chân có tính… di truyền!”.

*
* *
Nghề Cốm “Trung tiến”?
Đồng bào ở Quảng Nam đang tìm cách liên hệ với một số nghệ nhân ở làng Vòng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội để mời họ vào dạy nghề làm Cốm bởi trong trận bão vừa qua đồng bào Quảng Nam đã phải gặt lúa non để tránh ngập úng. Hiện tại mới chỉ có một số nghệ nhân ở các thôn: Vòng Tiền, Vòng Trung, Vòng Hậu (Tạm gọi là Vòng một, Vòng hai và Vòng ba) là chuẩn bị “hành quân” vào Miền Trung (chưa biết đi bằng phương tiện gì). Số còn lại không thể đi vì Hà Nội cũng đang vào mùa Cốm.
Biết đâu sau đợt bão lũ này, làng Vòng không còn độc quyền về Cốm được nữa!

*
* *
Huy động sức “lâm tặc”
Nhìn cảnh cây cối gãy đổ la liệt ở Huế chắn hết lối đi, người dân và công nhân môi trường đô thị thu dọn không xuể, một nhóm các cụ hưu trí ở đây đã tương kế tựu kế. Họ phao tin rằng, tất cả những cây bị đổ gãy hầu hết là cây… gỗ Sưa. Tin được tung ra chưa đầy hai giờ đồng hồ, phố xá đã sạch bách, không còn thấy bóng dáng cây đổ đâu nữa. Sau vụ chơi khăm này, các cụ nói trên lại tiếp tục mở lớp dạy phân biệt đâu là cây Sưa, nghe đồn học phí cũng khá cao nhưng lớp học luôn quá tải.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Một cô gái tóc vàng quyết thực hiện tiêu chí “Lấy người yêu mình chứ không lấy người mình yêu”. Và cuối cùng cô đã tìm được ý trung nhân.

Tuy nhiên anh này là một người kiệm lời, chưa bao giờ chịu nói: “Anh yêu em”. Cô nhận ra tình yêu anh dành cho mình là khi mỗi lần ôm nhau, cô đều nghe tiếng tim anh đập thình thịch. Sau khi cưới 1 tuần, cô mới phát hiện ra mình bị lừa. Té ra mỗi lần đi chơi, anh chàng kia đều giấu trong người một chiếc… đồng hồ quả lắc.
*
* *
Làm thế nào để cướp được tiền của phụ nữ?
Tại Pháp người ta tổ chức một cuộc thi vui “Ai là kẻ cướp tài năng”. Nạn nhân của các vụ cướp là các quý bà tuổi sồn sồn và không được báo trước. Hầu hết những người tham gia đóng vai ăn cướp đều thực hiện hành vi gí súng vào đầu nạn nhân và đòi tiền bằng những câu đại loại như: “Tiền hay sự sống?”, “3 viên đạn vào sọ hay 1000 frăng?”…v.v. Tuy nhiên do họ vốn là những người không chuyên nên không một quý bà nào tỏ ra sợ hãi mà nộp tiền cả. Duy nhất chỉ một người đoạt giải của cuộc thi, anh chàng này đã gí súng vào mặt một quý bà và gằn giọng:
“Đưa tiền nhanh! Nếu không khẩu súng phun nước này sẽ làm nhòe nhoẹt son phấn trên mặt của bà đấy!”.
Kết quả là quý bà kia đã ngoan ngoãn nộp toàn bộ ví bóp, nữ trang trên người và chìa khóa xe cho anh chàng “cướp” tài tình.

*
* *
Con “soi” cả bố!
Anh N.T.T ở Đê La Thành, Hà nội có một con trai 6 tuổi. Đi học lớp 1 được ít hôm, nó nhất định không chịu gọi anh N.T.T bằng bố, mà gọi bằng… “em”, xưng “anh”. Lấy làm lạ anh N.T.T gặng hỏi con trai nhưng cậu nhất định không nói. Cuối cùng anh phải dọa không cho đi học nữa, cu cậu mới mếu máo khai:
- Cô giáo con nói: “Ở trong gia đình, ai cai sữa trước thì là anh!”
(Đúng là cái thằng bé này “soi” bố nó quá thể!)
*
* *
Nước Mỹ qua miêu tả của báo chí
Một nhà báo Đông Âu lần đầu sang Mỹ công tác, choáng ngợp trước sự phát triển của đất nước này, anh ta viết bài gửi về cho báo nhà: “…Ở nước Mỹ, tất cả mọi việc được thực hiện với tốc độ chóng mặt. Buổi sáng, đi ngang qua chỗ đang xây một tòa nhà chọc trời, họ mới làm xong móng. Buổi tối, đi qua đó, đã thấy một số người ở tầng 12 bị đuổi ra đường vì chưa trả tiền nhà!...”. Nhận được bài, tổng biên tập của anh ta đã phản hồi lại như sau: “Khi ra đường anh nên cầm theo một cái bản đồ và bỏ ngay cái thói uống rượu vào buổi chiều cho tôi nhờ!”.

*
* *
Tại sao không đưa người lên mặt trăng sống được?
Một nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học châu Phi vừa chứng minh được rằng: Trên mặt trăng hội tụ đầy đủ điều kiện để cho con người có thể sống và làm việc trên đó với số lượng lên đến hàng triệu. Họ đã tổ chức một cuộc hội thảo lớn mang tầm cỡ châu lục để tìm cách thực hiện dự án mang tính khả thi cao này. Tuy nhiên tại cuộc hội thảo, bất ngờ có chất vấn của một nhà khoa học không tham gia nhóm nghiên cứu, ông nói:
“Đồng ý là mặt trăng có thể chứa đến hàng triệu người nhưng đó là ngày rằm. Các vị đã tính đến những hôm trăng khuyết chưa?”.
Tất cả các nhà khoa học tham dự cuộc hội thảo đều ngớ người ra. Quả thật họ chưa hề nghĩ tới điều này.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Những con đường kỳ cục
Gần 2.500 người tham dự cuộc thi tìm những con đường, những tuyến phố có cái tên kỳ cục nhất nước Mỹ. Dưới đây là những cái tên được “xếp hạng”:
- Phố Tâm Thần, thành phố Traverse, bang Michigan
- Phố Ly Dị, vùng cao nguyên Heather, bang Pennsylvania.
- Hai con phố giao nhau: phố Cô Đơn và phố Ngày Càng Khó, thành phố Albany, bang Georgia.
- Đường Một Xô Máu ở Holbrook, bang Arizona.
- Đường Còn Lâu Mới Mở, bang Tennessee (Đây là con đường duy nhất dẫn đến một rặng núi có cái tên cũng kỳ cục không kém: Núi… Táo Bón).

*
* *
Anh chồng kỳ cục
Phố Q, quận B.Đ, Hà Nội có hai vợ chồng kia mở tiệm bán bún riêu cua, anh chồng phụ việc cho vợ, bưng bê dọn bàn. Cô vợ trẻ đẹp ăn mặc thoáng hết cỡ. Cô mặc một cái áo hình như chỉ che nổi 1/3 vòng một, quần soóc thì thấy cả… cuống. Khách khứa đến rất đông, đặc biệt là nam giới. Có người góp ý với anh chồng không nên để vợ ăn mặc như thế. Anh chồng cười rồi đáp: “Hì hì! Tiệm đang đông khách, thu nhập ổn định, em không muốn có bất cứ một sự thay đổi nào. Kinh doanh mà bác!”.

*
* *
Cây cầu kỳ cục
Không chịu kém miếng, ở Việt Nam, nếu bạn đến ấp H.H, xã T.K.T, huyện L.V, Đồng Tháp, bạn sẽ thấy một cây cầu có tên cực lạ: Cầu Thủ Cu.
(Thực ra tên chính xác của cầu là Cầu Thủ Củ, nhưng do ở đây có nhiều thanh thiếu niên thích cầu có một cái tên ấn tượng hơn nên họ đã thường xuyên cạo đi dấu hỏi trên chữ “Củ”).
Một cây cầu nữa ở Tp HCM có tên là cầu Dần Xây, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 1 năm, nhưng đúng như tên gọi của nó, cây cầu được xây… dần dần trong vòng 3 năm mới xong.

*
* *
Sự đối phó kỳ cục
Một anh chàng vác cần dối vợ đi câu cá. Khi về sợ vợ phát hiện ra, anh rẽ vào chợ mua cá, tuy nhiên anh ta lại mua cá biển mà lại là cá… khô. Khỏi kể dài dòng, bạn đọc cũng biết hậu quả xảy ra với anh ta như thế nào.
Anh chàng nói trên về tới nhà mới lộ. Còn một anh chàng khác tên là P.Đ (diễn viên kịch) lại còn “ngụy trang” dở hơn, bị lộ tẩy ngay từ đầu. Anh nói với vợ là đi đánh tennis nhưng lại mang theo vợt… cầu lông.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Cai nhậu nhờ vợ
Tạp chí “Rượu & Đàn ông” đưa ra một kinh nghiệm cho các ông chồng: Để dừng đúng lúc trong các cuộc nhậu thì hãy để hình của vợ mình trong ví (bóp), thỉnh thoảng lại lấy ra nhìn. Khi nào hình ảnh của cô ấy trở nên dễ thương thì có nghĩa lúc ấy bạn đã bắt đầu say, hãy dừng lại!

*
* *
Sếp thường quyết định nhanh chóng
Sếp nhận được đề nghị của mấy chị em phòng tin học: “Xin lãnh đạo công ty bố trí cho 2 cái màn hình, có thương hiệu”.
Ngay lập tức sếp phê duyệt luôn. Ông còn gửi công lệnh trực tiếp cho chánh văn phòng: “Phải lập tức mua màn cho phòng tin học ngay, lúc này dịch sốt xuất huyết và cúm A-H1N1 đang lây lan. Văn phòng điều tra thêm các phòng ban khác, nếu có nhu cầu cũng trang bị màn cho họ luôn. Nhớ phải mua đồng bộ và có thương hiệu, ví như màn… tuyn 10-10 là được. Nói với họ là nếu có hình thì mua, không có thì mua màn tuyn trắng cũng được, các cô gái là chúa cầu kỳ!”.

*
* *
Chuyện cổ tích ngày nay
Các nhà xã hội học đã thống kê được rằng, ngày nay có 3 loại chuyện cổ tích thường được kể đi kể lại nhiều nhất.
Chuyện cổ tích bố mẹ kể cho con cái: “Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ…”.
Chuyện cổ tích vợ kể cho chồng: “Anh ơi hôm nay em đi mua cho anh miếng vải, luýnh quýnh thế nào em lại mua nhầm cho em…”.
Chuyện cổ tích chồng kể cho vợ: “Em à! Hôm nay công ty anh có việc bận, cho nên…”.

*
* *
Vũ nữ thoát y và khoa học
Dựa vào kết quả nghiên cứu mới công bố của GS tâm lý Geoffrey Miller đến từ Đại học New Mexico ở Albuquerque: “Vũ nữ thoát y nhận được tiền boa nhiều hơn vào kỳ rụng trứng”, nhiều vũ nữ tại Mỹ đã xếp lại lịch làm việc của mình theo nghiên cứu của ông để có thu nhập cao hơn.
Comment: Quả là khoa học luôn đem đến cho con người những thuận lợi trong cuộc sống.
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
ác dụng phụ của “nịnh”
Một anh chàng trong dịp sinh nhật mình, mời bạn gái đến nhà. Để “nịnh” bạn gái anh ta đã cho trang hoàng toàn bộ đồ đạc trong căn nhà của mình bằng các hoa văn giống hệt mầu váy của bạn gái. Chẳng ngờ cách nịnh này lại gây ra một hậu quả nghiêm trọng, một anh chàng béo ịch nặng tới trên trăm cân, mắt cận thị, tới dự sinh nhật đã nhầm bạn gái anh chàng nói trên thành cái ghế và đã ngồi lên. Báo hại cô bạn từ đó đến cuối buổi cứ phải nói liên tục.
*
* *
Trùm sò thi tiết kiệm
Cuộc thi “Tiết kiệm điện thời giá cả leo thang” do báo Z tổ chức có gần 500 ngàn người dự thi. Trong hàng ngàn giải pháp gửi về, nào là: Dùng bóng đèn compact, tắt điện giờ cao điểm, không đặt nước vừa đun sôi vào tủ lạnh để làm mát… v.v và v.v, ban giám khảo đã trao giải nhất cho một bài dự thi với giải pháp: Tham dự một khóa học giành cho người mù, đọc bằng cách sờ chữ nổi và không cần đến ánh sáng.

*
* *
Viết lách phải có thực tế
Nhà tâm lý học người Đức – Thomas Anker thường xuyên tới các buổi hòa nhạc xem biểu diễn, mặc dù không hiểu gì nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ thấy Anker ngủ gật. Lấy làm lạ, có người tò mò hỏi với ý rằng tại sao ông có thể đam mê những cái mà mình không hiểu, Thomas Anker trả lời:
“Tôi đang viết cuốn sách “Tâm lý đám đông” và tôi rất thích quan sát những người cũng không hiểu gì như tôi”.

*
* *
Siêu dẫn chứng
Một nhà khoa học Pháp đã chứng minh được rằng ăn một quả táo sẽ làm cho cơ thể minh mẫn hơn. Ông viết: “Trẻ em ăn táo thường xuyên có thể tăng cường trí lực. Táo được người Trung Quốc mệnh danh là “quả trí nhớ”. Còn người Việt Nam thì hay nói “tỉnh táo”, điều này cho thấy từ rất lâu rồi người ta đã biết công dụng của quả táo”.
Comment: Sau này khoa học lại phát hiện thêm quả lê cũng có tác dụng tương tự thì trong từ điển sẽ xuất hiện thêm từ “tỉnh… lê”.