24 tháng tù cho “đinh tặc” ở Bình Dương

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
(Dân trí) - Công trở thành “đinh tặc” bằng cách đi mua các dây đai thùng sắt về cắt ra thành từng miếng hình tam giác đem rải ra các cung đường gần tiệm sửa xe của mình để “bẫy” xe máy.

Với những hành vi trên, chiều 11/1, “đinh tặc” Nguyễn Văn Công (21 tuổi, quê Ninh Bình) đã bị TAND thị xã Thủ Dầu Một tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng, Công rời quê Nình Bình vào Bình Dương từ tháng 7/2010. Sau đó xin vào học nghề sửa xe máy tại tiệm của một người anh cùng quê là Đinh Văn Sáng (28 tuổi, ngụ số 446 Đại lộ Bình Dương).

Sau 1 tháng học việc không có thu nhập, Công đã quyết định kiếm thêm tiền bằng cách đi mua dây đai thùng sắt, tận dụng các loại kim loại có trong tiệm để cắt thành các miếng nhỏ hình tam giác rải trên Đại lộ Bình Dương, đoạn chạy ngang qua tiệm sửa xe mình làm.

Chỉ 10 ngày dùng chiêu “đinh tặc” đã có hàng chục xe máy rơi vào “bẫy” của Công. Những xe bị cán trúng đinh buộc phải dắt vào tiệm sửa xe của Công để vá. Mỗi miếng vá Công lấy từ 5 – 7 ngàn, thay ruột xe từ 50 – 70 ngàn. Với cách thức trên, chỉ trong thời gian ngắn "đinh tặc" đã “kiếm thêm” được trên 3 triệu đồng.

Thấy "ngon ăn", Nguyễn Văn Công tiếp tục "chiêu" của mình. Sáng sớm 16/8/2010, Công mang trên 150 miếng sắt đi rải tại khu vực ngã tư Chợ Đình đến ngã ba đại lộ Bình Dương - Huỳnh Văn Lũy thì bị công an và đội SBC Bình Dương bắt quả tang.

Với những chứng cứ cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Công 24 tháng tù giam.

Trung Kiên

Hy vọng qua vụ xét xử này, Đinh tặc sẽ không còn tồn tại ở Việt Nam nữa.