Apple mua được những gì?

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Apple có giá trị cao hơn kinh tế Singapore và Đan Mạch; và nếu muốn, Apple có thể mua lại được toàn bộ 7 nghìn tấn vàng mà Fed tại New York đang nắm giữ.
Business Insider công bố bài báo so sánh giá trị của Apple khá thú vị. Cổ phiếu Apple tăng vọt trong tuần trước, giá trị vốn hóa thị trường của công ty vượt mức 390 tỷ USD.

Khi giá trị của Apple tăng cao, ông Joshua Brown, chuyên gia tư vấn tài chính tại Fusion Analytics và là tác giả của “The Reformed Broker” viết bài có chủ đề “Apple có giá trị hơn những thứ gì”. Bài viết có bổ sung thêm một số bối cảnh để nói đến quy mô của Apple.

Cần nhớ rằng so với con số 390 tỷ USD, cổ phiếu của Apple đã giảm, giá trị hiện nay quanh mốc 370 tỷ USD. Dù vậy, trong ngắn hạn, cổ phiếu Apple sẽ tăng lại và chắc chắn sẽ vượt mức 400 tỷ USD.

10 lần trị giá của 33 đội bóng bầu dục quốc gia (NFL)

Giá trị của các đội bóng trong giải vô địch bóng bầu dục quốc gia Mỹ mới đây đã được Forbes công bố. Năm nay, lần đầu tiên, giá trị trung bình của từng đội trong giải lên hơn 1 tỷ USD.

15/33 đội có giá hơn 1 tỷ USD. Đội Dallas Cowboys có giá 1,85 tỷ USD.

Nếu tính tổng giá trị của tất cả các đội bóng trong giải, bạn sẽ có con số khoảng 33 tỷ USD. Khi giá trị hiện tại của Apple ở mức khoảng 380 tỷ USD, Apple có giá trị gấp 10 lần con số đó.

Thị trường hậu mãi của ngành ô tô Mỹ

Thị trường hậu mãi bao gồm:

Tất cả các sản phẩm và dịch vụ dành cho xe ô tô hạng nặng và nhẹ, thay thế linh kiện, thay thế dầu, lốp, dịch vụ nâng cấp, sửa chữa cũng như mọi phụ tùng và phương tiện cần thiết để sửa ô tô.

Thị trường này, theo tính toán của Hiệp hội dịch vụ hậu mãi (AAIA), nó được định giá ở mức 285 tỷ USD và tuyển dụng khoảng 4,5 triệu người.

Gấp đôi doanh số bán quần áo tại Mỹ


Theo First Research, hiện có khoảng 100.000 cửa hàng bán lẻ quần áo tại Mỹ dù ngành này kinh doanh khá tập trung.

Nhóm 50 công ty lớn nhất như TJ Maxx, Marshalls, Gap, Limited Brands, Abercrombie & Fitch và Ross Stores chiếm khoảng 65% doanh thu của ngành.

Tổng doanh thu hàng năm của ngành khoảng 150 tỷ USD.

Tất cả vàng tại Fed ở New York

Tính đến ngày 01/08/2011, Fed tại New York có khoảng 7.000 tấn vàng.

Fed tại New York trữ nhiều vàng nhất Mỹ và thế giới. Theo Alex Jones, dự trữ này có giá trị khoảng 300 tỷ USD.

Giá trị của Apple cao hơn con số này.

Toàn bộ nền kinh tế Singapore

Singapore là một trong những nước giàu có nhất thế giới nhờ chính phủ hết sức cởi mở chào đón doanh nghiệp và thẳng tay trừng trị tham nhũng.

GDP bình quân đầu người của Singapore đạt 70.000USD, số lượng triệu phú tại đảo quốc này vẫn tăng nhanh ấn tượng bất chấp việc kinh tế toàn cầu chấn động trong thập kỷ qua.

GDP năm 2016 của Singapore ước tính khoảng 318 tỷ USD và Apple có giá trị còn cao hơn.

Tất cả thuốc lậu trên thế giới

Ngành kinh doanh thuốc bất hợp pháp trên toàn thế giới hiện có giá trị khoảng 200 tỷ bảng tương đương 321 tỷ USD.

Tổng doanh thu của các bộ phim: Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars, Star Trek, Harry Porter, Stephen King và Chạng Vạng (Twilight)

Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars): 18 tỷ USD

Star Trek: 4 tỷ USD

Harry Porter: 15 tỷ USD

Stephen King: 10 tỷ USD

Chạng vạng (Twilight): 2 tỷ USD

Tổng: 49 tỷ USD

Tổng GDP của Đan Mạch

Đan Mạch có một nền kinh tế hùng mạnh trong khi lực lượng lao động khá nhỏ (2,9 triệu người).

Ở mức 337 tỷ USD, kinh tế Đan Mạch đứng thứ 32 trên thế giới (tính theo GDP) và đứng thứ 5 về GDP bình quân đầu người. Dù vậy, tổng GDP của nền kinh tế Đan Mạch vẫn còn thua xa so với giá trị của Apple.

Toàn bộ đất nông nghiệp tại bang Iowa và South Dakota

Apple có thể mua toàn bộ đất nông nghiệp tại bang Iowa và South Dakota với giá trung bình khoảng 4.200USD/mẫu Anh.

Tổng GDP của Isarel, Syria, Jordan và Lebanon


Apple có tổng giá trị cao hơn GDP của Isarel (213 tỷ USD); Syria (60 tỷ USD); Jordan (28 tỷ USD) và Lebanon (43 tỷ USD).

Apple có giá trị cao hơn 10 năm sản xuất bạc

Tổng lượng bạc được sản xuất tại Mỹ trong 1 năm có giá trị khoảng 30 tỷ USD. Vói 600 tỷ USD, người ta có thể mua lượng bạc sản xuất được trong 20 năm.

Gấp lần 10 lần tổng tiền hỗ trợ cho trẻ em Mỹ

Tổng tiền hỗ trợ cho trẻ em Mỹ trong năm tài khóa 2006 là 23,9 tỷ USD; 11 tỷ USD được dành cho các hộ gia đình chưa bao giờ nhận bất kỳ đồng tiền nào từ chương trình hỗ trợ của chính phủ.

Tổng lượng dầu thế giới sử dụng trong 45 ngày

Apple có giá trị hơn khoảng 45 ngày tiêu thụ dầu của thế giới, trung bình khoảng 7 tỷ USD/ngày tương đương 86 triệu thùng ở mức giá 83USD/thùng.

Vạn lý trường thành của Trung Quốc

3,783 tỷ viên gạch xây Vạn lý Trường thành của Trung Quốc x giá của 0,52USD/viên gạch = Apple có giá trị lớn hơn cả Vạn lý Trường thành.

Toàn bộ 32 ngân hàng thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu

Đầu ngày thứ Sáu tuần trước, chỉ số DJ STOXX của các ngân hàng thuộc khu vực đồng tiền chng châu Âu hạ 4%, tổng giá trị của 32 ngân hàng ở mức khoảng 340 tỷ USD.

Trong khi đó giá trị của Apple tăng vọt nhờ công ty tung ra hàng loạt sản phẩm công nghệ đột phá như iPod, iPhone và iPad.

Đình Hảo


Theo TTVN