Cười rơi nước mắt

Viet_H

New member
22 Tháng bảy 2009
42
0
0
Tin vịt: Cụ Rùa Hồ Gươm quê ở đâu?

(cuoi 24h) - Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng cụ Rùa Hồ Gươm quê ở Thanh Hóa. Bởi vì do đức vua Lê Lợi đem từ quê Lam Kinh, Thanh Hóa ra.Vào thời Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long, không thấy ai nói rằng ở hồ Lục Thủy (nay là hồ Hoàn Kiếm) có rùa to. Chỉ đến khi vua Lê Lợi lên ngôi thì mới có chuyện rùa hồ Gươm. Với các phân tích khoa học thì rùa hồ Gươm là một loài rùa mới, thuộc dòng rùa mai mềm nước ngọt khổng lồ. Với cách lập luận này PGS Hà Đình Đức – Một nhà “rùa học” nổi tiếng đã đặt tên khoa học cho cụ Rùa Hồ Gươm là Rafetus leloii (Lê Lợi). Một nhà khoa học khác đặt tên là Rafetus hoankiemensis (Hoàn Kiếm). Xem ra cái tên Rafetus leloii mang đậm ý nghĩa lịch sử văn hóa hơn, tuy nhiên theo phiên âm tiếng Việt, viết “leloii” nghe như là từ “lẻ loi”, điều này làm người ta liên tưởng dưới hồ chỉ còn duy nhất một cụ rùa, đây là điều đáng lo lắng. Nếu đúng là cụ Rùa Hồ Gươm do vua Lê Lợi đưa từ Thanh Hóa ra thì cụ đã cực kỳ cao tuổi (gần 600 tuổi), và có lẽ cùng từng ấy năm cụ sống ở Hà Nội mà chưa được cấp hộ khẩu.

*
* *

Cụ Rùa Hồ Gươm tự ái?
Trước tình hình sức khỏe không lấy gì làm khả quan của cụ Rùa Hồ Gươm, người ta đã tổ chức các hội thảo để bàn tính và đưa ra “Ích-xì” phương án cứu cụ (với x là số nguyên dương không giới hạn) nhưng cuối cùng vẫn chẳng có phương án nào khả thi. Chờ mãi các dự án treo, bệnh tình thì ngày một nặng, quá sốt ruột nên mới đây cụ Rùa đã “tự ái” nói: “Thôi, cứ để tự tao đến bệnh viện, không khiến!” Tuy nhiên cụ Rùa bực thì nói như vậy thôi, chứ cụ cũng biết thân biết phận lắm. Già cả lẫn cẫn, lương hưu chả có, bảo hiểm y tế cũng không, con cháu thì đã “die” hết, nhờ vả ai bây giờ? Đúng là: Đã nghèo thì đừng có ốm!


*
* *

Những dự tính của cụ Rùa
Nghe đồn cuối tháng 2 do tình cờ search trên mạng biết gần nhà mình có tới tận mấy cái bệnh viện nên có lần nửa đêm, cụ Rùa Hồ Gươm định bò lên đường Tràng Thi để đi “đại tu” sức khỏe tổng thể. Cụ đã vạch ra lịch trình chi tiết trong sổ như sau:
- Trước hết vào viện C để test xem còn khả năng sinh sản không? Nếu không thì tìm hiểu loại hình dịch vụ… trong ống nghiệm thế nào?
- Rẽ vào bệnh viện Việt Đức để điều trị các vết thương do bị dính lưỡi câu chùm và mấy thằng rùa đầu đỏ hành hung trước tết.
- Tiện thể qua viện K phố Quán Sứ để xét nghiệm sớm ung thư (Cụ nghi ngờ nước hồ Gươm đã quá ô nhiễm).
- Tạt vào Viện Răng Hàm Mặt để nhổ nốt cái răng sâu cuối cùng và làm bộ răng giả ăn uống cho đỡ trệu trạo (Nhiều tuổi quá răng rụng hết trơn). Định bụng là như thế nhưng do vốn già yếu chậm chạp, vừa mới bước chân lên ngã tư Hàng Khay – Bà Triệu thì bỗng “vù!”, hàng loạt các cô cậu choai choai áo xanh, quần đỏ, tóc vàng rú ga ầm ĩ, rạp người lạng lách đua xe làm cụ Rùa sợ tè ra cả… mai. Kết quả là mấy dự tính của cụ vẫn giậm chân tại chỗ.


*
* *

Cụ Rùa bán gươm?
Biết tin cụ Rùa Hồ Gươm không có tiền chữa bệnh, một nhóm các nhà buôn đồ cổ đã gạ gẫm cụ bán gươm báu lấy lại từ vua Lê với giá 50 ngàn đô. Hiện tại cụ Rùa vẫn lưỡng lự chưa muốn bán vì sợ… hớ và vì sợ bỗng dưng có nhiều tiền như trúng số, con cháu (tự nhận) ở quê nó ào ra Hà Nội thì lấy chỗ đâu mà chứa. Và cuối cùng cụ đã quyết định không bán gươm báu nữa. “Khác với vợ càng cũ càng mất giá, đồ cổ càng để lâu càng có giá!”, cụ Rùa lý sự. Nếu là cụ, chắc nhiều người cũng nói thế!


*
* *

Cụ Rùa nhiều bệnh quá!
Các bác sỹ ở Viện Tai Mũi Họng thành phố vừa công bố một kết quả nghiên cứu trong nhiều năm về cụ Rùa Hồ Gươm, công bố này có đoạn nói rằng tai cụ bị điếc đặc, mũi thì viêm nặng. Theo các bác sỹ, sở dĩ cụ Rùa bị như vậy có lẽ là do phải nghe quá nhiều tiếng nổ với cường độ âm thanh lớn của các loại pháo hoa mỗi dịp lễ tết, cộng thêm hít phải khói từ chúng. Các bác sỹ cũng xin phép thay mặt Viện gửi giấy mời cụ Rùa Hồ Gươm tới Viện để khám chữa bệnh miễn phí. Tuy nhiên cụ Rùa Hồ Gươm đã không nhận được tin này bởi mắt cụ bị toét nhèm do nước hồ ô nhiễm, cộng thêm chữ bác sỹ viết xấu quá nên hàng xóm của cụ cũng không dịch nổi.Cử Tạ (24H.COM.VN)
 

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Tôi không biết thế nào. Nếu cụ Rùa chết thi sao nhỉ:

1. Chết do ô nhiểm nước: Cách chức Bộ trưởng Bộ TNMT và Giám đốc Sở TNMT Thủ đô Hà Nội.

2. Chết vì bị bệnh lở loét do bị lưỡi câu chùm, bị rùa đỏ hành hung: Cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

3. Chết vì viêm tai giữa do nghe nhiều Pháo hoa nổ quá: Cách chức Bộ trưởng Bộ VHTT và Giám đốc sở VHTT Hà Nội.

4. Chết vì bị bọn sưu tập đồ cổ hành hung cướp gươm: Cách chức Bộ trưởng Bộ Công An và Giám đốc Sở Công An Hà Nội

5. Chết vì già: Người dân thương tiếc quá nên đặt cụ lên chùa Ngọc sơn để thờ.

Kết luận cuối cùng. Cụ Rùa chết vì già quá
 

Viet_H

New member
22 Tháng bảy 2009
42
0
0
110315002033-877-504.jpg
(cuoi 24h) - Thông báo của một cơ sở Karaoke kiêm Massage miệt vườn:

Sau Tết, giá thực phẩm tăng mạnh, vậy nhà hàng thông báo bảng giá gà tươi sống mới như sau:
- Gà ta 500k/con 45 ký;
- Gà tây 800k/con 70 ký;
- Riêng gà ri thả vườn 400k/con 35 ký…
- Gà chọi “chiến” xin gọi điện trước.
Vậy thông báo để các khách hàng được rõ. Lưu ý! Những khách hàng quen biết được giảm giá 5%.


*
* *

Thông báo tuyển nhân viên gây sốc
Một công ty đăng quảng cáo tuyển nhân viên trên các phương tin thông tin đại chúng với nội dung sau: Tuyển 6 nhân viên nam, tuổi từ 20 đến 28.
Làm việc trong giờ hành chính. Quyền lợi: Lương khởi điểm 4,5 triệu, cơm ăn 3 bữa, bóp vú cả ngày...


Hồ sơ xin gửi về: Công ty Bò sữa Nông Trường K trong tuần này!


*
* *

Ly hôn kiểu Ấn
Một cặp vợ chồng ở bang Haryana, Ấn Độ đưa nhau ra tòa để ly hôn. Tại tòa người ta phân xử tất cả tài sản chung sẽ chia đều cho hai người. Tuy nhiên với con cái lại không thể chia đôi bởi họ có 3 con. Không ai chịu nhường ai, cuối cùng tòa đưa ra phương án: Hai vợ chồng họ sẽ sống với nhau thêm một năm nữa để có thêm một đứa con, năm sau quay lại xử tiếp. Cả hai vợ chồng cũng thống nhất đồng ý phương án này. Tất nhiên tòa cũng khuyến cáo họ không nên đẻ sinh đôi kẻo lại nhùng nhằng lần nữa.


*
* *

Lộn gái thành trai
Anh T.N ở Phú Vang, Huế là một người thuộc gia đình hoàng tộc nên vẫn còn mang tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ, tuy nhiên anh lại làm một mạch 4 đứa con gái. Khi vợ chửa đẻ đứa thứ 5, anh vào tận phòng hộ sinh để “khám”. Vừa ngó vào, nhận ra đứa bé là con trai, anh hét toáng lên: “Con trai rồi! Sướng quá!”, rồi chạy đi khắp viện, gọi điện cho bạn bè khoe loạn xạ, không ai kịp cản. Lúc quay lại nhìn lần nữa thì lại là con gái, hóa ra trước đó anh nhìn nhầm ngón tay út của cô hộ sinh lúc đang bế cháu bé.


*
* *

Băn khoăn của nhân viên
Sếp hứa thưởng cho ta 1000 USD nếu ta hoàn thành tốt công việc được giao. Nhưng ta đã không hoàn thành việc đó, như vậy ta đã… tiết kiệm cho sếp 1000 USD. Việc tiết kiệm cho sếp tức là tiết kiệm cho công ty, việc này rất đáng được thưởng. Vậy làm tốt hay dở ta đều được thưởng. Tội gì không làm dở. Vấn đề là làm sao thuyết phục sếp thực hiện theo ý mình!


TAGS: tin vit, cuoi vo bung, cuoi be bung, chuyen la, truyen cuoi, cuoi 24h
Cử Tạ (24H.COM.VN)