Cẩm nang cho nàng dâu mới

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
(Dân trí) - Những nàng dâu mới nên “bỏ túi” vài điều sau để giữ cho không khí gia đình luôn đầm ấm và tình cảm vợ chồng lúc nào cũng đằm thắm.
160911daumoi_f266f.jpg1. Không nên so bì

Khi hai người đang yêu, bạn hoàn toàn có thể nói với chàng những câu bông đùa so sánh vui chàng với người khác. Nhưng khi đã quyết định lấy nhau rồi thì đây lại hoàn toàn là điều không nên chút nào. Bởi lẽ lúc này, bạn chính là người chàng yêu thương nhất.

Hãy thử nghĩ mà xem, chàng sẽ cảm thấy thế nào khi vợ cứ luôn mang mình ra so sánh với ông chồng tài giỏi của cô bạn gái. Điều này sẽ khiến chàng cảm thấy tổn thương ghê gớm. Những khi hai người cáu giận với nhau, cũng không nên tùy tiện nói ra những điều mà rất có thể sau này sẽ làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

2. Hạn chế điệp khúc “anh có yêu em?”

Nếu không yêu, anh ấy đã chẳng lấy bạn. Thông thường đàn ông cảm thấy rất bực mình và khó chịu khi cứ phải trả lời mãi một câu như vậy.

3. Bỏ ngay vẻ mặt cau có

Mỗi khi đi làm về, chàng chỉ muốn được nhìn thấy nụ cười của bạn. Vì vậy, nếu có giận chuyện gì bạn cũng không nên thể hiện ngay lúc đó. Một người phụ nữ thông minh sẽ có cách cư xử khác. Bạn có thể vui vẻ nói chuyện với chàng, và khi hai người đã dùng bữa tối xong, cùng nhau ngồi xem ti vi, bạn sẽ nói với chàng về điều khiến mình không vui. Lúc này, chàng sẽ dễ dàng tiếp nhận.

4. Đừng “khoe” hàng xóm: “Chồng em sợ em lắm!”


Chàng không sợ, mà tôn trọng bạn. Và vì thế chàng cũng mong muốn rằng bạn sẽ trọng chàng. Đàn ông sĩ diện cao, nếu bạn đi khoe khắp lượt rằng ở nhà mình “là vua”, chiến tranh sớm muộn cũng nổ ra trong gia đình của bạn.

5. Cho rằng chàng hám gái đẹp

Yêu cái đẹp là bản tính của đàn ông, đừng tỏ ra giận giữ khi chàng buột miệng khen một cô gái đẹp. Bạn có thể chứng minh cho chàng thấy rằng, “vợ anh mới là người đẹp nhất”. Đàn ông thích những người phụ nữ thông minh, vậy bạn hãy chứng minh cho chàng thấy rằng bạn là cô gái thông minh.

7. Không nên đối đầu với mẹ chồng

Bạn là một cô gái hiện đại, còn mẹ chồng bạn lại thích kiểu phụ nữ truyền thống. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là hai người hoàn toàn không thể dung hòa với nhau.

Đừng bao giờ mang những bực tức của bạn về mẹ chồng rakể hết với chồng. Bởi đơn giản là chàng sẽ không thích như vậy. Hãy khéo léo làm mẹ chồng nhận ra những ưu điểm của bạn và luôn đứng về phía mẹ chồng. Đó mới là cách hành xử thông minh và khôn ngoan.

8. Hãy dịu dàng

Bạn là một người phụ nữ cá tính, nhưng đàn ông thích những cô vợ dịu dàng. Bởi vậy đừng cố gắng thể hiện cá tính của bạn trong mọi mối quan hệ gia đình. Hãy thể hiện với mọi người rằng bạn cũng dịu dàng.

9. Gia đình là số 1

Trước khi cưới, có thể bạn được lựa chọn nhiều thứ mình thích, nhưng sau khi cưới, gia đình phải là số một. Đừng cố chạy theo những điều bạn muốn ngay cả khi đã có gia đình, chàng sẽ không thích bạn như vậy đâu.

Gia Linh
Theo 39