Cẩm nang chuẩn bị đám cưới

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Những lời khuyên dưới đây được xem như như cuốn “cẩm nang” giúp đảm bảo đám cưới của bạn sẽ được chuẩn bị tốt nhất.

Quan tâm tới ngân quỹ


Để đám cưới diễn ra suôn sẻ và không nằm ngoài dự tính của bạn. Trước hết bạn cần tính toán được số tiền sẽ phải chi trả cho một lễ kết hôn hoàn chỉnh và như mong muốn.

Thêm vào đó bạn cũng cần phải biết được nguồn tiền dự tính chi tiêu cho đám cưới sẽ được lấy ra từ đâu. Ví như bố mẹ bạn cho bao nhiêu? Bạn có bao nhiêu? Rồi về phía chàng và gia đình chàng thì sao?

Dựa trên những tính toán chi tiết xem đám cưới của bạn dự tính sẽ hết bao nhiêu? Nguồn tiền bạn có là bao nhiêu? Để từ đó đưa ra những sự điều chỉnh thích hợp với những dự định và kế hoạch cho đám cưới.

Bàn bạc cùng chàng/nàng


Nếu thấy khó khăn và không thể tự quyết định được việc gì đó, tại sao bạn lại không tham khảo ý kiến của "người ấy" nhỉ?

Hai bạn đã sắp trở thành vợ chồng và việc bàn bạc rồi cùng nhau đưa ra một quyết định cuối cùng là điều nên làm và rất cần thiết.

Bạn có thể hỏi "một nửa" những câu hỏi dạng như "khách mời sẽ là những ai?", "có khoảng bao nhiêu khách?", "nên đặt tiệc cưới theo kiểu nào?"...

Bằng việc cùng nhau bàn bạc và chia sẻ, cả hai bạn chắc chắn sẽ hiểu nhau hơn và đám cưới cũng sẽ diễn ra theo đúng những gì đã định.

Bắt đầu lên kế hoạch từ sớm

Việc cưới xin là việc hệ trọng cả đời, chính vì thế mọi việc cần được tính toán và chuẩn bị kỹ càng từ trước đó.

Muốn làm được điều này bạn cần "lập trình và hoạch định" những khâu chuẩn bị từ trước đó rất lâu. Nói tóm lại, bạn cần dành nhiều thời gian cho mọi công đoạn để chuẩn bị đám cưới có thể là từ nửa năm hoặc một năm trước đó.

Chọn mặt gửi vàng


Đừng biến mình thành kẻ đẽo cày giữa đường khi hỏi ý kiến của quá nhiều người cho kế hoạch cưới. Nên nhớ bạn mới là người quyết định và chỉ nên hỏi ý kiến của những người thật sự đáng tin cậy.

Không ôm việc

Một mình bạn không thể vừa tiếp khách vừa lo đi lấy hoa cưới và đón xe hoa. Lập danh sách những người sẽ thay bạn làm các việc quan trọng và đề nghị được giúp đỡ. Nhưng nhớ đừng giao việc cho những người không đáng tin cậy.

Nghỉ ngơi nếu cảm thấy quá căng thẳng


Dù hai ngày nữa là đến đám cưới thì cũng chẳng có lý do gì để hai bạn không thể cùng nhau đi chơi, uống cà phê hay ăn kem. Thời gian ấy chẳng đáng là bao so với cả tháng trời bận rộn chuẩn bị. Và nó sẽ cho bạn thêm hưng phấn để tiếp tục hoàn tất kế hoạch của mình.

Bạn đang chuẩn bị cho ngày trọng đại nhưng đang rối chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đã nhận được nhiều lời khuyên từ nhiều người đi trước nhưng mỗi người lại nói một ý và bạn thật sự không biết phải nghe lời ai? Nếu bạn đang ở trong tình huống này, hãy làm theo 12 bước sau, đảm bảo đám cưới của bạn sẽ được chuẩn bị tốt nhất.

Rà soát lần cuối

Kiểm tra lần cuối tất cả kế hoạch mà bạn đã lập ra từ trước đó, từ đầu cho tới cuối. Từ việc gửi thiệp mời đến chọn quà cho các khách mời của tiệc cưới. Chú ý tới không để lọt những chi tiết nhỏ, vì rất có thể nó lại ảnh hưởng lớn tới ngày trọng đại của bạn.