Chào mừng sinh nhật lần thứ 4 của Diễn đàn

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Ngày 12/12/2012 là một ngày đặc biệt đối với mỗi chúng ta nhưng cũng là ngày rất rất đặc biệt đối với Diễn đàn Họ Khuất Việt Nam, chúng ta đã trải qua 4 năm đoàn kết - phát triển.

4 năm vừa qua chúng ta đã có những thành công, thất bại, chúng ta đã có những lúc tưởng như thành công với mục đích ban đầu là Đoàn kết để cùng Phát triển nhưng thật sự con đường vẫn còn nhiều chông gai ở phía trước.

Theo năm tháng, Nỗi lo cơm áo gạo tiền ăn sâu vào mỗi chúng ta, những người con của dòng họ Khuất trên mọi miền đất nước, để rồi ta xao nhãng, ta không còn cùng nhau gặp mặt, cùng nhau đàm đạo, chia sẽ những khó khăn, thành công trong cuộc sống, chúng ta dường như đã quên đi rằng, chúng ta đăng có 1 ngôi nhà trên mạng là Diễn đàn Họ Khuất Việt Nam www.hokhuatvietnam.org để cùng nhau chia sẻ vượt qua khó khăn. Chúng ta dường như quên mất là chúng ta đã từng gặp mặt nhau, cùng trò chuyện, chia sẻ những ước mơ của mình, nững ước mơ đi đến tận cùng của nguồn góc Họ Khuất ta. Ước mơ đi tìm nguồn cuội của 4 chi họ Khuất: Văn, Duy, Hữu, Bá.

Ông cha ta ngày xưa đã nêu cao sự học để phát triển gia tộc, tại sao lại là Văn duy hữu bá mà không phải những chữ đệm khác, Chỉ để khẳng định với xã hội là Họ Khuất chúng ta chỉ có học, và học mới xưng bá thiên hạ được thôi.

Ngày nay, mỗi kỳ tuyển sinh đại học, Tôi lại cầm bảng điểm của những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thị tuyển sinh đại học vui sướng khi thấy tên của những thí sinh Họ Khuất và đau lòng khi đọc hết cả một trang giấy báo mà không thấy một thí sinh nào mang danh họ Khuất .

Các ACE có đau lòng không, khi những ước muốn của cha ông chúng ta ngày xưa VĂN DUY HỮU BÁ đã trở nên ngày càng xa vời. Các ACE nghĩ như thế nao khi chúng ta tự hào là dòng họ LỚN nhưng lại không có lấy 1 người làm Đại biểu Quốc Hội, không có lấy 1 người nào làm UVTW , làm Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch Thành phố, làm Bộ trưởng, thứ trưởng. Cả dòng họ có được bao nhiêu người Tiến sỹ, bao nhiêu thạc sỹ ????. Vậy từ LỚN ở đây không lẽ là do chúng ta "tự sướng".

Kỷ niệm ngày thành lập diễn đàn lần thứ 4 với những trăn trở về sự đoàn kết của dòng họ, sự học của các ACE, những lo toan cho cuộc sống, nhưng Tôi, thay mặt cho các ACE tham gia Điều hành Diễn đàn, tham gia Biên tập Trang tin đều tin tưởng chắc chắn rằng chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn để chấn hưng lại niềm tự hào của Họ Khuất chúng ta,

Nhân dịp này cho phép tôi được mươn câu đối của chú Khuất Văn Liêm để gửi đến tất cả các bạn:

1.gif


2.gif


Nhiệt liệt chào mừng sinh nhật lần thứ 4 Diễn đàn Họ Khuất Việt Nam

sinh-nhat-lan-4.gif


Thay mặt BQT
Khuất Quang Thìn