Khuất Hữu Tuấn - Ông chủ nuôi Dế

khuattuanson

New member
2 Tháng ba 2010
28
0
0
44
My Dinh - Ha Noi
29 tuổi, từng làm nghề đồng nát, buôn phụ tùng xe máy ở nhiều nơi, năm 2010, Khuất Hữu Tuấn trở về quê nhà Phúc Thọ (Hà Nội) lập nghiệp với nghề nuôi... dế.
Năm 2009, gom góp được 20 triệu đồng, Khuất Hữu Tuấn quyết định đầu tư nguyên liệu làm chuồng, con giống và thức ăn cho dế. Tìm hiểu kỹ các đặc tính của dế, ông chủ trẻ liều lĩnh đã quyết tâm làm giàu từ công việc này. Trong 3 tháng đầu năm, cơ sở của anh đã thu về 200 triệu đồng và giải quyết việc làm cho nhiều người dân địa phương. Với thành công từ sự táo bạo và liều lĩnh, giờ đây, Tuấn dự định kết hợp với những hộ nuôi dế thành lập Hiệp hội Nuôi dế Phúc Thọ, lập trang web và Cty để tiện giao dịch. Tận dụng đất vườn hơn 700m2 của gia đình, anh chuẩn bị xây dựng nhà nuôi dế chứa từ 4-5 ngàn thùng xốp nuôi dế. Chưa hết, ông chủ trẻ Khuất Hữu Tuấn dự tính mở một nhà hàng đặc sản dế tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội).
Anh chia sẻ: Đi nhiều nơi kiếm sống, nhưng nếu lập nghiệp và thành công tại quê nhà là điều hạnh phúc nhất.
Cùng với lời phát biểu khẳng khái ấy, Khuất Hữu Tuấn cũng chính là nhân vật mà Người Việt trẻ kỳ này muốn giới thiệu đến khán giả xem truyền hình.
Một tấm gương làm giáu đáng để chúng ta học tập. Chúc Tuấn luôn thành công.
Khuất Tuấn Sơn