Nội quy Diễn đàn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Nội quy diễn đàn

I. Quy định chung
cho tất cả thành viên của diễn đàn:

Điều 1: Một số quy định chung:

1.1 Nội dung phải tuân thủ pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, quy định riêng của Hokhuatvietnam.org và các chuẩn mực về thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
1.2 Thành viên diễn đàn phải có thái độ văn minh, lịch sự và xây dựng khi tham gia diễn đàn cả thảo luận trực tuyến trong diễn đàn cũng như các hoạt động khác. Tôn trọng mọi người, xử sự có văn hóa (cũng là tôn trọng chính mình).
1.3 Ban điều hành không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào của thành viên khi thành viên tham gia diễn đàn và không liên đới chịu trách nhiệm pháp lý khi thành viên đưa nội dung vi phạm pháp luật lên diễn đàn. Thành Viên chịu trách nhiệm hoàn toàn mọi thông tin đã gửi lên diễn đàn.
1.4 Trong tất cả những tranh chấp về quan điểm nhận định vấn đề, quyết định của Ban điều hành diễn đàn là quyết định sau cùng.
1.5 Nghiêm cấm mọi hành vi thu thập, lưu trữ, phổ biến các thông tin phản văn hóa, bất hợp pháp.
1.6 Nghiêm cấm những hành vi phá hoại diễn đàn dưới mọi hình thức.
1.7 Khi đã là thành viên của diễn đàn, phải tuân thủ các quy định đã đề ra.

Điều
2: Quy định về Nick name:

Khi tạo Nick name, nghiêm cấm các điểm sau:
- Dùng các ngôn từ thiếu văn hóa, dù thể hiện dưới bất kỳ ngôn ngữ nào.
- Đặt theo tên các danh nhân, tên của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đặt theo tên của người xấu (trùm khủng bố, tội phạm…)

Điều 3: Quy định về Avatar:

- Hình đại diện của bạn không được vượt quá 150 pixels*150 pixels. Ảnh tải lên từ máy của bạn không được lớn hơn 200 KB. Các định dạng sau được cho phép: gif,jpg,jpeg,png.
- Không sử dụng ảnh mang tính chất phản văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục, xuyên tạc truyền thống văn hóa của dân tộc.

Điều 4: Quy định về chữ ký:

Chữ ký là nơi thể hiện trình độ văn hóa, nhân cách của mỗi người, nên các bạn cần chú ý.
- Chữ ký không được vượt quá 15 dòng với font chữ thường; hoặc ảnh không vượt quá 500x150 (Widthx height = rộng x cao).
- Không sử dụng từ ngữ phản văn hóa, gây hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.
- Không được đưa các thông tin xuyên tạc, phá hoại lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc, cũng như các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, chính trị, an ninh quốc gia.
- Không đưa link đến các trang Web không lành mạnh, có tính chất phá hoại như link virus…

II. Quy định về bài viết:


1.1 Nội dung phải tuân thủ pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, quy định riêng của Hokhuatvietnam.org và các chuẩn mực về thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

1.1.1 Quy định về tên đề tài
- Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
- Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với mục diễn đàn (box) mà thành viên gửi vào.
- Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng box), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu.

1.1.2 Nội dung và hình thức bài viết

- Nội dung không được đề cập đến những vấn đề vi phạm pháp luật, chính trị xã hội, tôn giáo, tình dục (từ ngữ tục tĩu, bậy bạ, hay các biến thể của nó có ý nghĩa tương tự), …
- Tiếng Việt có dấu: Ngôn ngữ của diễn đàn là Tiếng Việt. Vì vậy, bài viết cũng phải là Tiếng Việt có dấu đầy đủ, đúng ngữ pháp, đảm bảo văn hóa trong giao tiếp. Và lưu ý, không gõ dấu kiểu VIQR: “Kho^ng go~ da^’u kie^?u na`y!”
- Không được viết HOA, dùng font lớn hơn mặc định, dùng quá nhiều màu sắc toàn bộ nội dung.
Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt.
- Phải ghi rõ nguồn gốc khi trích dẫn nội dung từ nguồn khác.

1.1.3 Quy định về việc spam bài viết

Thành viên không được gửi bài viết mang tính trao đổi cá nhân, nhờ giúp đỡ, hoặc câu bài, spam bài. Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý,... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emotion icon).
- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận.
- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
- Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…

1.2 Thành viên diễn đàn phải có thái độ văn minh, lịch sự và xây dựng khi tham gia diễn đàn cả thảo luận trực tuyến trong diễn đàn cũng như các hoạt động khác.

- Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người điều hành, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích, ...
- Thành viên không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.
- Khi bị xử lý kỷ luật, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên Ban quản trị diễn đàn. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên box "Hộp thư góp ý" (chỉ gửi duy nhất lên box đó). Ban quản trị sẽ xem xét và giải quyết. Thành viên phải tôn trọng quyết định sau cùng của Ban quản trị.
- Bài viết được gửi lên hokhuatvietnam.org sẽ trở thành sở hữu của Diễn đàn. Chủ thể gửi bài không được tuỳ tiện xóa bài.
- Thành viên khi lấy bài từ hokhuatvietnam.org để đăng bài lên những website khác vui lòng thể hiện sự tôn trọng tác giả bằng cách ghi rõ nguồn gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.