Những lễ hội kỳ quặc nhất quả đất

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
1. Naki Sumo: Lễ hội trẻ em khóc ở Nhật BảnKhông một người mẹ nào muốn thấy con mình nức nở. Thế nhưng tại cuộc thi Naki Sumo, họ lại khuyến khích cục cưng của mình khóc càng to càng tốt.

Được tổ chức hàng năm tại Đền Sensoji, Tokyo, Naki Sumo là một truyền thống đã 400 năm tuổi, được tin là giúp giữ cho các bé luôn khỏe mạnh. Các đô vật sumo nghiệp dư giữ bé cao trên không trung và cố hết sức làm cho bé sợ phát khóc. Trong khi đó, một trọng tài sumo làm nhiệm vụ phân xử. Em bé nào khóc lâu nhất và to nhất sẽ chiến thắng.

Các bậc cha mẹ Nhật Bản mang con đến cuộc thi và tin rằng bị các sumo làm cho khóc sẽ giúp cho bé có sức khỏe tốt và tránh được ác quỷ. Năm 2010, 80 bé dưới một tuổi đã tham gia Naki Sumo.

2. Kanamara Matsuri: Lẽ hội dương vật thép ở Nhật BảnKanamara Matsuri là một lễ hội về khả năng sinh sản được tổ chức ở Kawasaki, Nhật Bản. Chủ đề trung tâm của lễ hội là hình tượng dương vật cương cứng, được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tương truyền, Kanamara Matsuri được tổ chức trong cánh gái làng chơi với hy vọng thần thánh sẽ giúp họ tránh khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, đối tượng cầu xin đã mở rộng ra tới cả dân thường, doanh nhân với hy vọng làm ăn phát đạt, sinh đẻ dễ dàng, hôn nhân hạnh phúc và hòa hợp.

Ngày nay, lễ hội này là một sự kiện thu hút khách du lịch và là dịp để quyên tiền cho các hoạt động nghiên cứu phòng chống HIV/AIDS.

3. Rapa das Bestas: Lễ hội thuần ngựa ở Tây Ban NhaRapa das Bestas là một lễ hội cổ ở Galicia, Tây Ban Nha, có từ thời kỳ Đồ Đồng. Nó thể hiện sự ngự trị của con người đối với tự nhiên.

Tại lễ hội, đàn ông và cả phụ nữ sẽ dùng tay không để thuần ngựa, cắt được bờm và đuôi của chúng.

Đây là một truyền thống cao quý, trong đó người đàn ông đọ sức với con thú mà không cần đến dây thừng hoặc vũ khí. Họ chỉ có đôi tay và lòng can đảm. Lễ hội này diễn ra trong 3 ngày và sau đó, những con ngựa lại được trả về với tự nhiên.

4. Ivrea Carnival: Lễ hội ném cam ở ItalyIvrea là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất ở Italya, nhờ "trận chiến của những trái cam". Khởi nguồn của lễ hội gắn liền với cuộc cách mạng của nhân dân chống lại Bá tước Biandrate xứ Ranieri. Nó thể hiện cho quyền tự do và tự quyết.
Lễ hội kéo dài 3 ngày, chính thức được coi là sự kiện bạo lực "có tổ chức" khi các quảng trường trở thành chiến trường giữa 9 đội thi đấu và 3.000 người.

5. Lễ hội ngẩu pín bò ở- Montana, MỹMùa thu hàng năm, ở Montana diễn ra lễ hội ngẩu pín bò lớn nhất thế giới với 15.000 người tham gia. Tinh hoàn bò được kẹp trong bánh mì, ướp nước sốt bia và rán giòn. Những người từ 21 tuổi trở lên mới được tham gia.

6. Lễ hội thả phân nai ở Alaska, MỹHàng năm ở thành phố nhỏ bé cận Bắc cực này có một lượng phân nai được bóng bay đưa lên không trung rồi thả xuống. Nếu bãi phân rơi xuống gần đích nhất thì bạn có thể nhận được phần thưởng 1.000 USD.

Lễ hội còn có nhạc sống, các môn thể thao và đồ trang sức được làm từ phân nai.

7. Lễ hội Boryeong: Tắm bùn mùa hè ở Hàn Quốc


Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức vào mùa hè hàng năm ở Boryeong. Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1998 và vào năm 2006 thu hút được 1,5 triệu người tới Boryeong. Những người tham gia có cả du khách nước ngoài.

8, Lễ hội Christians VS. Moors: Tái hiện trận chiến giữa người Moor và người Cơ đốc giáo ở Valencia, Tây Ban Nha.

Người Moor xâm lược Alcoy và sau đó bị người Cơ đốc giáo đánh bại - sự kiện này được tái hiện lại trong một lễ hội kéo dài 3 ngày ở thành phố núi Alcoy tươi đẹp vào các ngày 22, 23 và 24/4.

Diện trang phục lộng lẫy giống những bộ trang phục của hàng trăm năm trước, những người tham gia diễu hành trên các con phố ở Alcoy cổ kính để đi tới một bữa tiệc khổng lồ.

9. Lễ hội săn cá Argungu: bắt được con cá to nhất dưới sông bằng tay không ở Nigeria
Thị trấn Argungu ở tỉnh Kebbi, tây bắc Nigeria sẽ là một vạn chài nhỏ nếu như sự kiện đánh bắt cá hàng năm không diễn ra chỉ một lần: Lễ hội bắt cá quốc tế Argungu (AIFF). Ở đây, đàn ông có thể khẳng định mình khi bắt được con cá to nhất từ dưới sông lên bằng tay không, chứng minh cho các chị em rằng họ tuyệt nhất.

Lễ hội diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu vào một ngày thứ Tư của tháng 2 hoặc 3 và kết thúc vào ngày thứ Bảy bằng một cuộc thi bắt cá lớn. Sự kiện này nổi tiếng đến mức du khách kéo tới đây từ trước cả tháng để thưởng thức bầu không khí sôi động trước lễ hội.

Người chiến thắng không những được ngưỡng mộ mà còn nhận được những giải thưởng lớn như một chiếc ôtô hoặc các tour du lịch.

Vào năm 2008, người chiến thắng đã bị tước danh hiệu và bị tống vào tù vì anh ta lừa ban giám khảo bằng con cá đã bắt được ở nơi khác. Các nhà điều tra cũng chứng minh được con cá chết từ trước đó rất lâu.

10. Lễ hội Cheung Chau Bun: Bò lên tháp và kéo ra những chiếc bánh bao nhựa (Hongkong,Trung Quốc)Lễ hội Bánh bao Cheung Chau là một trong những lễ hội kỳ quặc nhất nhưng cũng tuyệt nhất ở Hongkong. Mỗi năm, hàng nghìn du khách kéo đến hòn đảo nhỏ Cheung Chau để xem hàng trăm người đàn ông bò lên một cái tháp bánh bao và giật lấy những chiếc bánh bao bằng nhựa. Mục tiêu đơn giản là càng giật được nhiều bánh càng tốt cho đến khi hết tất cả số bánh bao trên cột.
Thanh Hảo (Theo Oddee)