Phạt hơn 2 tỉ đồng nếu mang quá 19 điếu thuốc vào HongKong

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
48
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Kể từ 1/8, mỗi du khách khi nhập cảnh Hồng Kông chỉ được phép mang 19 điếu thuốc lá hoặc 1 điếu xì gà nặng không quá 25gram, hoặc 25 gram thuốc lá sợi. Nếu ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt mức cao nhất 1 triệu đô la Hồng Kông hoặc 2 năm tù giam.

Hải quan Hồng Kông sẽ thực hiện quy định mới đối với việc miễn thuế khi đem thuốc lá vào khu vực này. Theo đó, mỗi hành khách từ 18 tuổi trở lên được phép mang vào Hồng Kông số lượng thuốc lá trên không phải cho mục đích thương mại, kinh doanh.

Với thuốc lá là hàng hóa, hành khách được yêu cầu phải khai báo với nhân viên hải quan mục đích mang hàng hóa đó, nộp tờ khai nhập cảnh để kết nối với các nhân viên hải quan và thuế. Nếu làm trái với quy định, hành khách sẽ phải chịu trách nhiệm bị truy tố hoặc nộp phạt theo quy định.

Với rượu cồn, một hành khách tuổi từ 18 trở lên được mang vào Hồng Kông một lít rượu với nồng độ trên 30% theo thể tích đo ở nhiệt độ 20 độ C.

Trong công văn hỏa tốc ngày 28/7 gửi Tổng Cục Hải quan, Tổng công ty hàng không,...Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao đã khuyến cáo công dân Việt Nam cần nắm rõ quy định này khi đến Hồng Kông để tránh những phiền phức đáng tiếc có thể xảy ra.