Thông tin về dòng họ

Khuất Đình Huy

Super Moderator
18 Tháng chín 2009
208
0
0
Qua theo dõi ban đầu, tôi cảm thấy người tham gia diễn đàn Họ Khuất hầu hết là các bạn trẻ. Điều này rất đáng quý bởi sự quan tâm của lớp trẻ đến truyền thống cội nguồn và sự kết nối dòng họ... Còn những trung niên, người đứng tuổi còn "vắng bóng" lắm, phải chăng do hạn chế về sự tiếp cận với công nghệ thông tin?...
Tôi có một đề xuất như thế này:
Các thành viên và độc giả của chúng ta ở khắp mọi miền Tổ quốc, để trang web thêm phong phú, thiết thực và ý nghĩa, đề nghị mỗi người đầu tư sưu tầm số liệu và giới thiệu trên web này một bài viết về họ Khuất của mình, cụ thể:
- Mình ở "Bếp" nào, "Chi" nào, "Nhánh" nào? ở địa phương nào (Xã, huyện, tỉnh, thành...)?
- Hiện đang là đời thứ bao nhiêu của dòng họ Khuất ở địa phương đó? đời thứ bao nhiêu của Bếp, Chi, Nhánh đó?
- Trong Tộc của mình có bao nhiêu hộ, bao nhiêu suất đinh?
- Lịch sử hình thành và phát triển của Tộc.
- Giới thiệu các vấn đề liên quan khác (như ảnh nhà thờ họ, trong địa phương, quê mình có bao nhiêu Bếp, Chi, Nhánh...).
Những thông tin cung cấp càng nhiều càng tốt, nhưng không cầu toàn. Nếu những cá nhân nào ở những địa phương có ít người họ Khuất thì có thể cung cấp một vài trong số các thông tin yêu cầu trên (cũng là tốt rồi).
Việc làm này rất có ý nghĩa và thiết thực:
- Thực sự bổ ích trong việc thông tin, kết nối dòng họ Khuất.
- Giới thiệu về học Khuất ở khắp mọi miền Tổ quốc.
- Là nguồn tư liệu cực kỳ quý giá để tập hợp, bổ sung và đi tới tổng hợp thành một bài viết về lịch sử hình thành và phát triển của Khuất Đại Tộc ở VN.