Thư giãn ngay tại nơi làm việc

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
(Dân trí) - Chi tiêu phần lớn thời gian trên bàn làm việc khiến cơ bắp ít vận động, gây tê ì, làm chậm quá trình lưu thông máu dẫn đến căng thẳng thần kinh. Bạn muốn ra ngoài hít thở chút không khí nhưng công việc không cho phép, hãy thư giãn tại chỗ như sau:
Câu trả lời chính là thư giãn tại chỗ, ngay nơi làm việc bằng những bài tập Yoga đơn giản.


thugianok_0d8cd.jpg
Hãy thư giãn ngay tại nơi làm việc bằng các bài tập đơn giản (ảnh minh họa)
Bài tập thở
Điều đầu tiên bạn cần biết là nhịp thở rất quan trọng trong quá trình điều hòa. Học cách kiểm soát nhịp thở sẽ giúp bạn thư giãn và mang lại nguồn năng lượng mới để tiếp tục chiến đấu với hàng tá công việc ngổn ngang.
Ông Lori Wiley, giảng viên Yoga thế hệ mới của trung tâm Yoga New York chia sẻ: “Bạn có thể thực hiện bài tập này khi đang ngồi trên ghế làm việc, bên cạnh chiếc máy vi tính cùng mớ tài liệu ngổn ngang. Hãy tự thưởng cho mình một hai phút nghỉ ngơi và bắt đầu bài tập thở bằng cách hít thật sâu và thở ra một cách từ từ. Khi bạn thở sâu, lồng ngực căng mở đường cho máu lên não nhanh hơn. Các dây thần kinh được dãn ra giúp cơ thể bớt mệt mỏi, căng thẳng”.
Cũng theo Lori thì nhiều người không ý thức được sự quan trọng của việc hít thở đúng cách. Điều này khiến cho việc hít thở không phát huy hết tác dụng hiệu quả của nó. Vì vậy hãy thư giãn, ngả lưng ra sau ghế, hít sâu, thở từ từ và thưởng thức một bản nhạc yêu thích để tinh thần trở nên sảng khoái hơn.
Bài tập ngồi
Thông thường để thư giãn bạn chọn cách nằm dài trên giường để đỡ đau lưng nhưng khi dậy bạn sẽ thấy người trở nên nặng nề hơn. Đơn giản là vì bạn không diệt được tận gốc nguyên nhân gây nên sự mệt mỏi.
Vì vậy, thay vì nằm bạn hãy thực hành bài tập ngồi một cách nhẹ nhành và thoái mái. Điều này đặc biệt có lợi khi bạn đang làm việc ở công ty. Bắt đầu bằng việc ngồi khoanh chân trên mép ghế, để tay thả tự do trên đầu gối, ép vai và cột sống về phía trước, nhắm mắt và để tâm thật tịnh. Cố gắng đừng suy nghĩ bất kỳ điều gì hết mà chỉ có thư giãn và thư giãn. 10 phút sau, bạn sẽ thấy tinh thần trở nên trẫn tĩnh và thoái mái hơn rất nhiều.
Những bài tập phụ
Wiley đề nghị ngoài thư giãn tại bàn làm việc bằng bài tập thở và ngồi bạn có thể thư giãn thêm bằng các phương pháp phụ khác như trị liệu bằng hương thơm, dùng trà và trực quan.
Trị liệu bằng hương thơm: Hoa oải hương là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn chọn cách trị liệu bằng hương thơm. Dùng một loại kem dưỡng ẩm để bàn có mùi hoa oải hương sẽ giúp tinh thần trở nên thoải mái.
Thay vì nghỉ ngơi và uống cà phê vào buổi trưa hãy thưởng thức một tách trà hoa cúc. Hoa cúc có thể giúp bạn bình tĩnh lại sau căng thẳng với quản lý hoặc đồng nghiệp. Trà giúp bạn thoải mái và ngăn cản cơn buồn ngủ quấy nhiễu công việc của bạn.
Một bức ảnh ưu thích, một bó hoa hoặc một cây xanh nhỏ xinh được đặt ngay trước bàn làm việc cũng sẽ giúp tinh thần bạn hứng khởi và thoải mái. Điều này còn tạo cho bạn cảm giác gần gũi, thân thiết sẵn sàng chiến đấu với mọi nhiệm vụ được giao
Thảo My
Theo Monster