Tiến sỹ Khuất Văn Nga - Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Tiến sĩ Khuất Văn Nga, Phó Viện trưởng VKSNDTC
được Tặng thưởng tại cuộc thi Thơ về Hà Nội.


http://www.vksndtc.gov.vn/tintuc/up/FCKEditor_Upload/Image/nam 2009/Thang 10/TS-Khuat-van-Nga.gif

Nằm trong các hoạt động hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, Vừa qua, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ sơ kết và trao tặng thưởng cho các tác giả tiêu biểu tham gia cuộc thi sáng tác “Thơ về Hà Nội” giai đoạn I. Đến dự có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, nhà văn Đỗ Kim Cuông – Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn nghệ, Ban Tuyên giáo TW, cùng đông đảo các nhà thơ, các phóng viên báo chí TW và Hà Nội.
Sau một năm phát động, cuộc thi sáng tác “Thơ về Hà Nội” do Báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) và Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức, đã nhận được hàng nghìn tác phẩm thơ trữ tình của các văn nghệ sĩ và những người yêu thơ trên khắp mọi miền đất nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Hầu hết các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề, nội dung và thể hiện tình yêu nồng nàn, sâu sắc đối với mảnh đất, con người và văn hóa Thăng Long-Hà Nội ngàn năm Văn Hiến. Cũng như nhiều vùng quê khác của Tổ quốc, Hà Nội đã trải qua biết bao nhiêu biến cố từ thời vua Lý đọc Chiếu dời đô, qua thời Trần, thời Lê với biết bao chiến công hiển hách anh hùng đến những tháng năm gian khổ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược. Hà Nội đã trở thành kỷ niệm, kí ức không quên qua bao thế hệ. Đúng như nhà thơ Nguyễn Đức Mậu – Phó Chủ tịch Hội đồng thơ Việt Nam nhận xét: “ Một năm thơ dự thi viết về Hà Nội, cần phải khẳng định: mặt bằng cuộc thi rất vững. Chính đề tài về mảnh đất nghìn năm Văn Hiến đã tác động đến cách nhìn, cách nghĩ và khơi nguồn cho cảm xúc người viết”.
Tại Lễ sơ kết lần này, Ban tổ chức đã trao tặng thưởng và Bằng chứng nhận cho 15 tác giả tiêu biểu, đại diện cho các vùng đất, các giọng điệu và các khuynh hướng sáng tạo...có các tác phẩm thơ hay về Hà Nội. Tiến sĩ Khuất Văn Nga, Phó Viện trưởng VKSNDTC là một trong số những tác giả đó. Bạn đọc cả nước đã biết đến tác giả Khuất Văn Nga (bút danh Khuất Bình Nguyên) với những tác phẩm dung dị, mộc mạc đầy chất ca dao về quê hương như “Xứ Đoài”, “Quê nhà”...nay lại thêm một lần cảm nhận được nét thăng hoa của ông trong những bài thơ đầy chất sử thi về Hà Nội như: Thành phố và dòng sông, Hà Nội- Thành phố Hoà bình- Thành phố nghìn năm, Phố Phái ngày xuân muộn....Việc Khuất Bình Nguyên nhận được tặng thưởng vinh dự lần này là một tín hiệu vui cho những cán bộ tham gia sáng tác văn học nghệ thuật trong ngành KSND.Chỉ còn hơn 300 ngày nữa Thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta sẽ tròn 1000 năm tuổi cùng với ngành KSND kỷ niệm một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành. Hy vọng, cuộc thi sẽ là một trong những hoạt động khởi đầu cho những ngày Đại lễ của dân tộc và thơ ca sẽ cất lên tiếng nói sang trọng, linh thiêng và hào hoa, đồng điệu với tâm hồn của người Hà Nội trong những ngày hội lớn, đồng điệu với lớp lớp cán bộ VKSND trên mọi miền của đất nước đang phấn đấu làm tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp để góp phần giữ vững sự yên bình cho Tổ quốc, cho nhân dân và cho Hà Nội.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.