Trò lừa đảo thực khách tại Vũng Tàu

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Tôi mới từ Vũng Tàu trở về TP HCM. Tôi có một buổi tối không vui tại TP biển, được dẫn dắt từ bác tài xế xích lô đưa chúng tôi đến quán lẩu gần ngã ba Hoàng Hoa Thám và Thuỳ Vân.

Quán nhìn cũng rất lịch sự mát mẻ, chúng tôi bước vào lầu 1 của quán. Chị phục vụ rất nhanh nhẹn và vui vẻ tiếp chúng tôi, đằng sau nụ cười ấy là thực khách phải mất tiền oan uổng vì kiểu chặt chém và giang hồ của nhân viên quán.

Nhìn vào menu tôi thấy giá lẩu là 120 đến 150 ngàn/cái nên yên tâm tôi gọi lẩu hải sản nhưng tôi không biết là phải là gọi đích danh loại hải sản. Lẩu cũng đã lên thì tôi thấy 4 con tôm (thuộc loại to hơn tôm sú nhỏ hơn tôm càng nhưng đoán giá độ khoảng 300-400 ngàn/kg) và đĩa mực tươi khoảng 300gram. Có vẻ nghi ngờ bị lừa tôi hỏi chị phục vụ giá lẩu là bao nhiêu. Chị ta trả lời 600 ngàn/kg tôm...

Tôi nhìn tôm với vẻ chấp nhận giá này, và chưa kịp hỏi chị ta biến mất vào trong . Tôi không còn cơ hội để hỏi giá tiền, có lẽ chị nghe tôi gọi mà cố tình không quay lại.... Thế là chúng tôi ăn xong tính tiền, tôi giật mình với số tiền gần 1 triệu đồng cái lẩu cho 2 người ăn. Người bạn đi cùng tôi có lớn tiếng về việc tính số kg của tôm và mực: tôm 4 con gần 1kg tôi đánh giá chưa dầy nửa kg, mực gần 1kg (tôi thường đi chợ nên cũng đoán được trọng lượng của các loại. Trở lại anh bạn của tôi hơi lớn tiếng vì tức vì bị lừa, ngay lúc đó một thanh niên cao to hình xâm đầy người xông vào đánh anh bạn tôi, may là có mọi người ngăn cản. Chúng tôi đã thanh toán số tiền đó... Trong lòng thật không vui, thật là trò lừa bịp giữa bác xích lô và quán ăn. Để khẳng định việc có liên quan đến bác xich lô vì tôi thấy chủ quán có "bo' cho Bác ấy ít tiền khi chở được khách đến quán..

Như Ngọc
http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2011/08/tro-lua-dao-thuc-khach-tai-vung-tau/