Về hoa hồng nhung

hanh89

New member
22 Tháng ba 2011
4
0
0
Mình đọc được bài viết, xin post lên diễn đàn
Câu thơ nào đưa em đến vi ta
Em trong sut đến vô tình khác bit
Ta say đm đến ngn ngơ ti nghip
Hoa vn hng không biết đ tng ai?


Tôi có một thói quen rất buồn cười đó là mỗi khi nhìn thấy một đoá Hông Nhung thì tôi thường cắn ngang bông hoa đó một cách không thương tiếc. Chẳng hiểu vì sao, có lẽ chỉ đơn giản là do tôi thích thế! Và một ngày tôi nhận ra trên những bước đường tôi qua có rất nhiều cánh hoa hồng hay ít nhất là một thứ gì đó liên quan đến hoa hồng…
Hoa Hông Nhung – loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hương của hoa không quá nồng nàn nhưng lại nhẹ nhàng và dai dẳng một cách tinh khiết. Phải là người biết cảm nhận thì mới thấy mùi hương đó thật khác biệt.
Đoá hoa to bằng đúng trái tim một con người, được đan xen rất kỹ bởi những cánh hoa đỏ thắm. Và nếu quan sát một cách dã man bằng cách chúng ta cứ bóc từng cánh hoa ra khỏi bông hoa chúng ta sẽ thấy từng cánh uốn cong dường như muốn níu giữ một điều gì đó thiêng liêng sâu thẳm phía trong. Đó là nhuỵ hoa, nơi phát ra hương thơm.
Sâu thẳm trong trái tim mỗi con người đều có một nơi thiêng liêng nhất đó là lòng yêu thương! Tình yêu thương làm cho con người sống đẹp hơn và đẹp hơn…
Hoa Hồng đẹp là thế nhưng sẽ thật đáng tiếc cho gã phàm phu tục tử nào vội vàng nắm lấy. Vì ngay lập tức sẽ phải trả giá bằng những chiếc gai sắc nhọn. Và đây mới là vẻ đẹp thực sự của Hồng Nhung. Chiếc gai có đầu rất sắc nhọn, thật kiêu hãnh và thách thức.
Giống như những cô gái đẹp. Họ biết cách giữ cho mình chút hương, họ biết cách làm cho những kẻ không biết tôn trọng họ phải trả giá!

Em cht v như mt đoá ban mai
Em đánh thc nhng cánh đng bun bã
Hoa vn hng không mt ai đi c
Du gian lao ng vc vn còn đây.

Hồng Nhung đẹp là vậy, thế nên nhiều người muốn có hơn, muốn có một cách dễ dàng hơn. Không phải ai thích Hồng Nhung cũng đều biết và sẵn sàng gieo hạt, chờ đợi và chăm bẵm để có được cho riêng mình một đoá hoa Đẫm sương đầy kiêu hãnh. Mà hâu hết họ đều muốn bỏ ra chút tiền là đổi lại được chút hương của Hồng Nhung – biểu tượng của tình yêu!
Vì vậy, ngày nay trên đường phố chúng ta dễ dàng bắt gặp đầy rấy những bông hoa màu đỏ, có vóc dáng giống Hồng Nhung nhưng chẳng có hương thơm, chẳng có chiếc gai nào, những cánh hoa không đỏ tươi mà tía và thâm đen. Những đoá hoa này hoàn toàn vô hồn! Và điều quan trọng, chính vì không có gai nên chẳng cần phải cẩn thận để nâng niu. Một đoá hoa Hồng Nhung theo đúng nghĩa thì sẽ được một người trồng và chăm bón để rồi tặng cho một người. Và tôi thì chẳng bao giờ cắn những đoá hoa như thế - vì đó không phải Hồng Nhung!
Với tôi, những đoá hoa như vậy chẳng khác gì một cô gái bán hoa theo nghĩa bóng. Tôi không khinh thường họ nhưng tôi xót thương cho kiếp người của họ. Họ cứ tưởng là không ai hiểu và khổ như họ, nhưng họ đâu có biết hàng tỷ người còn khổ hơn họ nhiều lần nhưng người ta vẫn đứng lên để sống một kiếp người xứng đáng và để có được những niềm vui nho nhỏ như một con người thực sự!

Em nng nàn hương mt mt mùa cây
Trái đến chín trên môi người tình t
Ng yên nhc nhn ng yên quá kh
Nhng li lm em tha th cho ta.

Hoa vn hng không th đ em xa
Nếu vng em sông không còn chy na
Ngày thiếu ban mai đêm không ánh la
Ta đm chìm vào quên lãng âm u.

Có những đoá Hồng Nhung đẹp thật đấy, được chăm bón cẩn thận thật đấy. Nhưng vì đẹp nên sẽ có nhiều kẻ muốn nhòm ngó và một ngày xấu trời nào đó đoá hoa đó sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình.
Có những người khi có được Hồng Nhung thì sẽ nâng niu nhưng cũng có những kẻ chỉ có để chơi và chơi chán thì tặng tệ hơn thì ném...
Những đoá hoa tội nghiệp đó sẽ bị gãy dần những chiếc gái kiêu hãnh, sẽ nhạt dần hương, những cánh hoa đỏ tươi đầy khiêu gợi sẽ rụng dần và cuối cùng còn lại là chẳng còn gì!
Màu đỏ thắm mãi con người ta cũng chán thế nên có những đoá hoa màu Xanh, màu Trắng…mỗi một đoá hoa chỉ khác về màu sắc còn bản chất vẫn là Hồng Nhung. Đã là Hồng Nhung thì phải có hương thơm và những chiếc gai sắc nhọn.
Có những đoá hoa đẹp rực rỡ nhưng lại sợ va chạm nên cứ ở mãi trong một cái vỏ bọc của bản thân. Mùi hương ngào ngạt cũng chẳng để làm gì vì có ai biết đến mùi hương đó, những chiếc gai sắc nhọn để làm gì nếu chẳng có ai sợ chúng? Tôi biết một đoá hoa như thế!
Lại có những đóa hoa với hương thơm ngào ngạt nhưng mình lại chi chít gai, đâu đâu cũng gai, nhiều gai đến nỗi ai động vào cũng sẽ ăn đủ và kết quả là khi mùi hương hết đi, khi sự căng tràn nhựa sống hết đi chỉ còn lại những chiếc gai. Ghê ghớm mãi cũng chẳng để làm gì!

Đâu đó thỉnh thoảng ta sẽ bắt gặp những đoá Hồng Nhung nhẹ nhàng và sâu lắng ở trong một khoảng vườn nào đó – vừa đủ!

Hoa vn hng không biết tng hay cho
K mơ mng vn sut đi o tưởng
Mua thay lá khiến đt tri cm đng
S mt ngày ta đến tng dâng nhau.

VIT CHO ĐOÁ HNG CA TÔI

Tôi chẳng biết em là ai trong những đoá Hồng kia nhưng với tôi em chắc chắn em phải có một sức sống mãnh liệt. Một niềm kiêu hãnh và luôn cùng tôi ngẫng cao đầu đón những anh nắng buổi sớm.
Tôi thích hương hoa hồng do vậy em phải là một đoá hồng ngát hương – tôi sẽ không thích việc xịt nứơc hoa lên em để nghĩ đó là hương của em đâu!
Tôi sợ bị xước chảy máu nhưng tôi không thích em chẳng có chiếc gai nào mà tôi muốn em khiến tôi phải cần thận một cách tôn trọng để chơi với em!
Tôi thích cắn ngang đoá Hồng Nhung thực sự điều đó có nghĩa là em không được phun thuốc bảo vệ lên mình rồi!
Và Khi tôi cho em thấy tôi chỉ là một gã lãng du chẳng có gì qua vườn em chỉ có một niềm tin khát trong ánh mắt đó là lúc tôi muốn tất cả mọi thứ thuộc về em. Còn khi tôi cho em thấy tất cả mọi thứ của tôi đó là lúc tôi chỉ muốn một thứ của em!
Em à, dạo này thấy có rất nhiều vụ giết nhau dã man. Tôi tự hỏi họ có yêu nhau không?
Chắc chắn là có!
Vậy yêu nhau tại sao lại nghịch dại bằng dao, bằng xăng thế,..?
Họ có biết trò nghịch dại nho nhỏ đó lại gây hậu quả nghiêm trọng không?
Chắc chắn là có! Vậy tại sao họ vẫn làm?
Tôi nghĩ là vì họ bế tắc không giải quyết được và chọn cách giải quyết “đơn giản” nhưng không gọn nhẹ đó. Yêu sâu sắc, đau sâu sắc, biết là sai nhưng vẫn làm,…con người là thế. Chưa trải nghiệm nên ứ dám bàn cãi nhiều!
Nhưng có một điều tôi phải nói với em. TÔI KHÔNG MUỐN THẾ ĐÂU, THẬT 100%!
Ngày tôi tìm thấy em hoặc em tìm thấy tôi là ngày mà cả tôi và em đang chờ đợi nhau. Là ngày không một đóa hoa nào phải héo sắc vì tôi, là ngày mà không một gã nào phải đau khổ vì mất đi một đóa hoa đẹp (trừ cái “gã” đã tạo ra em, nhưng tôi dám chắc gã này vui còn không hết) Ngày đẹp trời đó phải là cái ngày tôi chán dạo chơi với cả vườn hoa và muốn tìm cho riêng mình một đóa đẫm hơi sương…
Là ngày mà em đã chán để cho thiên hạ phải ao ước, là ngày mà em muốn tìm cho mình một vị vua để trị vì vương quốc của em, là ngày em muốn một người đàn ông đủ ấm áp, đủ lãng mạn và đủ thông minh để nhận ra và yêu em bằng cả con tim.
Hẹn gặp em vào một sáng mai tinh khiết, khi mà em còn đẫm hơi sương…và khi mà tôi…

Hoa vn hng lng l gia đêm sâu
Hoa đến n trên bàn tay em mi ti
Khi anh xa em ri, hoa vn còn li
Hoa k chuyn v nhng đôi la xa nhau.
Mr. Maslums, Valentine’s day!
Nguồn trích