Xóa tàn nhang bằng nước chanh

khuatquangthin

Tự hào là người họ Khuất
12 Tháng mười hai 2008
1,183
0
36
47
Bình Dương
www.hokhuatvietnam.org
Tàn nhang là một nhóm hắc tố melanin dày đặc gây nên những đám đen nhỏ trên da, thường thấy ở những người có làn da sáng và hay xuất hiện trên mặt. Có người xem tàn nhang như một nét duyên nhưng một số người lại ăn không ngon, ngủ không yên với những đốm đen li ti này.
Hiện đã có những liệu pháp dùng tia laser để phá tàn nhang nhưng chi phí điều trị rất cao. Bạn thử bỏ chút thời gian làm theo phương pháp dưới đây cũng sẽ thấy hiệu quả không kém.

Nguyên liệu: Nửa chén nước chanh tươi, bỏ hạt; 4 muỗng canh sữa chua (yogurt) và 4 muỗng canh sữa tươi. Cho tất cả vào một lọ nhỏ bằng nhựa và dùng muỗng khuấy đều. Rửa mặt bằng nước ấm rồi lấy khăn lau cho khô. Sau đó, thoa vào mặt hỗn hợp vừa trộn xong, để như vậy trong vòng 25 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm và để mặt khô tự nhiên. Mỗi ngày làm 2 lần, sáng và chiều. Kiên trì làm như vậy trong vòng 4 tháng, bạn sẽ xóa được tàn nhang. Phần hỗn hợp còn lại đựng vào lọ nhựa đem bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong vòng một tuần. Sau một tuần nếu còn dư thì đổ bỏ.

Để có công hiệu hơn, cần chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng giàu vitamin A, B và C; ăn nhiều trái cây và rau cải. Buổi tối, trước khi đi ngủ nên lấy một viên nang vitamin E xé ra, lấy dầu bên trong thoa đều lên mặt.
Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch – Úc)