4 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN CẢM THẤY BẾ TẮC ! 👉 Nhiều người khuyên bạn hãy sống tích cực lên, nhưng chẳng ai hỏi bạ

👉 Nhiều người khuyên bạn hãy sống tích cực lên, nhưng chẳng ai hỏi bạn đang buồn vì điều gì?

 

👉 Có những ngày dài trở về nhà với thân thể rã rời kiệt quệ, tâm trí trống rỗng, thấy cuộc sống mông lung quá! Chẳng có nơi nào mình thuộc về, chẳng có người nào nắm tay mình tới cuối cùng,

Mình tin rằng dù đang ở lứa tuổi nào, đang làm công việc gì chắc hẳn ít nhất một lần trong đời bạn sẽ có những cảm xúc trên. Đúng! Đó là cảm xúc tiêu cực. Như hai màu đen trắng đặt cạnh nhau, như hạnh phúc song hành cùng khổ đau trong kiếp nhân sinh, không nên chối bỏ sự tồn tại của tiêu cực vì nó giúp bạn nhận thấy sống tích cực có ý nghĩa lớn đến thế nào. Đừng cố gồng tỏ ra mình vẫn ổn dù đã nhận ra đang sống tiêu cực quá. Chính lúc bạn nhận ra điều đó là lúc mà bạn đang bước những bước đầu tiên trong quá trình thay đổi để tích cực hơn!

 

Khi bạn cảm thấy cuộc sống quá bế tắc, làm ngay 4 điều sau :

 

Ăn một bữa thật ngon

Chẳng ai biết mình sống được mấy chục năm nữa nhưng có một điều chắc chắn ai cũng biết mấy chục năm nữa cũng sẽ lo toan như ngày hôm nay thôi. Vậy nên, tại sao không cho bản thân một ngày để thở?

 

Xem lại những bức ảnh cũ

Chúng ta đều vui vẻ trong những tấm ảnh cũ phải không? Người đứng bên bạn trong ảnh ấy giờ vẫn còn bên bạn chứ? Nếu họ vẫn sống ổn thì bạn cũng hãy cố lên. Nếu họ chẳng còn nữa thì bạn lại càng phải sống mạnh mẽ hơn vì nghĩ đến lúc gặp lại bạn sẽ không muốn kể cho họ nghe mình đã khổ sở thế nào mà sẽ là những chuyện khiến cả hai lại cười với nhau như ngày xưa.

 

Điều chỉnh góc nhìn của sự kỳ vọng

Có người đứng dưới chân núi. Có người lại đứng trên đỉnh núi. Tuy vị trí khác nhau nhưng trong mắt cả hai, người kia đều nhỏ bé như nhau

Đừng đặt lên vai mình quá nhiều gánh nặng, chúng chỉ khiến bạn khó tiến về phía trước và thấy đời này mông lung hơn. Đôi lúc bạn cần chấp nhận sự nhỏ bé của chính mình trong mắt người khác. Chúng ta sinh ra vốn dĩ đã là những thực thể rất khác nhau nên chẳng thể so bì. Chưa chắc người trên cao đã sướng, kẻ dưới thấp là khổ. Người biết cách hài lòng với những gì mình có là người khôn.

 

Mình luôn khuyên các bạn hãy cải mệnh bằng cách thay đổi tư duy, thay đổi góc nhìn trước rồi mới tới bước đeo vật phẩm phong thuỷ hộ mệnh vì nếu tư duy của bạn không thay đổi vì vạn vật thay đổi liệu có ích gì?

 

Biết khóc

Khóc cũng là một cách để giải toả căng thẳng. Giọt nước mắt rơi xuống chính là lúc kích hoạt hệ thần kinh giao cảm, làm chậm nhịp tim, có tác dụng xoa dịu tâm trí. Chúng ta chào đời bằng tiếng khóc như để chuẩn bị cho những cay đắng trong đời vậy tại sao, khi buồn lại không được khóc? hãy cứ khóc đi đừng ngại ngùng.

 

Vài Lời Chia Sẻ!