Khuất Duy Vinh - nam ca sỹ gốc Việt xuất sắc giành giải 3 cuộc thi âm nhạc NEW WAVE tại Latvia

Khuất Duy Vinh - chàng Việt kiều trẻ ở Đức đã vừa đạt được thành công lớn tại New Wave 2013 - một cuộc thi dành cho các ca sĩ nhạc Pop trên toàn thế giới. Cuộc thi bế mạc vào ngày 28/7 tại Latvia vinh danh chàng ca sĩ người Cuba Roberto Kel Torres với giải nhất, cô ca sĩ Saloma Katamadze người Gruzia về nhì và giải 3 thuộc về Khuất Duy Vinh của Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức thường niên suốt 12 năm qua nhằm tìm ra những gương mặt trẻ đại diện cho nền nhạc Pop đương đại. Cuộc thi năm nay gồm 16 thí sinh từ 12 quốc gia khác nhau trên thế giới và Khuất Duy Vinh dù đang sinh sống tại Đức nhưng anh vẫn chọn đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi này. Anh đã xuất sắc giành được giải thưởng trị giá lên tới 20.000 euro (hơn nửa tỉ đồng) cho những nỗ lực và cống hiến xuyên suốt cuộc thi.

Khuất Duy Vinh là một người con của Hà Nội, 1 tuổi đã theo gia đình sang Đức sinh sống. Anh hiện đang học năm cuối tại Nhạc viện Hannover chuyên ngành hát và sáng tác nhạc Jazz. Anh chàng cũng từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn nhỏ tại Đức: giải thí sinh ấn tượng, giải tài năng trẻ ở Giọng ca vàng 2005, giải nhất cuộc thi Made in Schaumburg... và ở quốc tế: 2 giải nhất do giám khảo và khán giả bầu chọn, giải truyền thông tại Hannover Song Contest, giải nhất Boss Loop Station World Championship khu vực Đức, Áo, Thụy Sĩ và giải tư toàn thế giới...

Ngoài ra Khuất Duy Vinh còn được xuất hiện trên bộ tem mới nhất của nước cộng hòa này.

Sau đây là một vài hình ảnh


 

Tác giả bài viết: Sưu tầm trên Intenet